HÀ NỘI Cách chế biến những món ăn cho người Bệnh tiểu đường

minhly996

Tiểu thương mới
Tham gia
9 Tháng năm 2018
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Người Bệnh tiểu đường nên ăn uống loại thực phẩm gì và món ăn dành cho người tiểu đường như thế nào đóng vai trò rất quan trọng đối với việc kiểm soát lượng đường trong máu. Các món ăn không có lợi cho bệnh nhân Đái tháo đường hoặc những món rất tốt và nên sử dụng, hơn thế nữa cách chế biến các món ăn cho người Tiểu đường cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Cách chế biến một vài món ăn cho người Tiểu đường

Chọn món ăn cho người Tiểu đường rất quan yếu nhưng quá trình chế biến món ăn cho người Tiểu đường như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chế biến một số món ăn cho người Bệnh tiểu đường, để người mắc bệnh Đái tháo đường có khả năng tự thực hiện đê đem lại hiệu quả kiểm soát lượng đường hiệu quả nhất.

Chọn món ăn cho người Bệnh tiểu đường rất quan trọng hoặc quá trình chế biến món ăn cho người Bệnh tiểu đường như thế nào cũng đóng vai trò quan trọng không kém
  • Cháo bột sắn: bột sắn 30g, gạo tẻ 50g. Gạo tẻ ngâm nước 1 đêm vo rửa sạch mấu thành cháo đặc, cho bột sắn hòa với nước, cho vào cùng cháo.
tong-hop-cac-mon-an-tot-nhat-danh-cho-nguoi-tieu-duong-3.jpg
  • Giá đỗ xào: giá đỗ xanh 500g đem xào với dầu thực vật, chút muối và gia vị, dùng ăn trong những bữa ăn, thích hợp với các bệnh nhân Bệnh tiểu đường, khát nước uống nhiều gây suy kiệt.
  • Cá diếc nướng tẩm trà: những diếc bỏ ruột, không bóc vảy, dùng lá chè bánh tẻ tươi bọc kín cá, lấy giấy bản nhưng giấy bạc gói lại, lùi nướng chín trong than trấu nhưng than củi.
  • Cá chép hầm đậu đỏ: cá chép con khoảng 500g, xích tiểu đậu 50g, trần bì 6g, ớt đỏ 6g. Cá chép làm sạch, cho xích tiểu đậu, trần bì, ớt đỏ, thảo quả vào bụng cá, thêm gừng, hành, muối, tiêu và đồ nước nấu trong khoảng 1 giờ. Cho thêm hành thái lát, rau tươi tùy ý, đun sôi, thêm nước dùng, gia vị, nên ăn khi còn nóng.
  • Bồ câu hầm hoài sơn ngọc trúc: bồ câu 1 con, hoài sơn 30g, ngọc trúc 30g. Bồ câu làm sạch, cho cả hoài sơn, ngọc trúc vào xoong, thêm gia vị, nước sạch, hầm nhừ. Món ăn này được dùng cho những trường hợp Đái tháo đường, khát nước uống nhiều, mỏi mệt, hồi hộp.
Chú ý trong các món ăn dành cho người Tiểu đường

Tỉ lệ đường, tinh bột trong các món ăn cho người Tiểu đường có tương tác trực tiếp đến sự đổi thay lượng đường huyết của người Tiểu đường. Do đó trong quá trình chế biến hay lên thực đơn những bữa ăn trong ngày cho người Tiểu đường cần lưu ý đến những vấn đề này. Trong chế độ ăn cho người Tiểu đường cần né những loại thức ăn chứa nhiều tinh bột, nên ăn các loại bánh mì không pha trộn với những phụ gia, nên sử dụng các loại ngũ côc thô, chà xát ít lớp vỏ có chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Người Đái tháo đường cần phải đảm bảo việc ăn đầy đủ các loại chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo, chất ngọt, ưu tiên rau xanh và trái cây. Hoặc cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng những loại thực phẩm nào nên sử dụng, loại thực phẩm nào cần hạn chế và nên ăn đa dạng những loại thực phẩm, chia nhỏ những bữa ăn trong ngày né ăn quá no hoặc để quá đói.

tong-hop-cac-mon-an-tot-nhat-danh-cho-nguoi-tieu-duong.jpg
Gạo mầm vibigaba sự chọn lọc hiệu quả nhất cho người Tiểu đường

Tinh bột được xem là một trong những Nguyên nhân chính giúp cho lượng đường huyết của người Tiểu đường tăng cao, vì vậy người mắc bệnh Tiểu đường thường được khuyến cáo nên hạn chế sử dụng các thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Nhưng cơm lại là món ăn chính, và nhiều người có thói quen sử dụng nhiều cơm trong bữa ăn hằng ngày. Và loại gạo trắng đang được sử dụng phổ biến hiện giờ lại chứa một lượng tinh bột vô cùng lớn vì vậy nhiều người bệnh Bệnh tiểu đường thường gặp khó khăn khi phải hạn chế ăn cơm trong mỗi bữa ăn. Hoặc đối với gạo mầm vibigaba người Đái tháo đường không còn phải bứt rứt về việc tăng đường huyết sau mỗi bữa ăn. Trong gạo mầm vibigaba chứa lượng chất dinh dưỡng lớn hơn nhiều lần so với loại gạo trắng hay gạo lứt nhưng lại có ít lượng tinh bột hơn hẳn. Hơn thế nữa gạo mầm vibigaba còn chứa chất gaba có công dụng tăng cử động của insulin. Ức chế sự thèm ăn nên rất hữu dụng đối với người Bệnh tiểu đường trong việc điều hòa lượng đường huyết.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên