Thực đơn bữa sáng: Xôi lạp xường

kindlecafe.vn

Tiểu thương mới
Tham gia
15 Tháng bảy 2012
Bài viết
3
Điểm tương tác
0
Nguyên liệu:

Gạo nếp; Lạp xường; Thịt xông khói; Hành tím; Hành xanh; Xì dầu






xoi350.jpg

Cách làm:

Gạo nếp ngâm ít nhất 2 giờ.

Thái nhỏ lạp xường, thịt xông khói, hành tím, hành xanh.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tím rồi cho phần thịt xông khói nhiều mỡ vào chảo trước rang cho chảy mỡ ra.

Tiếp theo là cho lạp xường. Đảo đều.

Cuối cùng cho hành xanh vào. Tắt bếp rồi cho ra bát

Gạo sau khi ngâm cho lên nồi hấp.

Để lửa to cho nước mau sôi và nhiều hơi nước thì xôi mới ngon.

Hấp xôi được 20 phút bạn mở vung kiểm tra, thấy gạo mềm, chín tới thì cho phần nhân lạp xường chuẩn bị lúc đầu vào.

Thêm chút xì dầu cho có màu sắc đẹp. Đậy vung nồi hấp thêm 10 phút nữa.
Lấy bát xôi nóng ra, trộn đều lên

Xôi chín dẻo mềm, lạp xường thịt nguội thơm phức, màu sắc hấp dẫn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên