Thịt quay đòn Đường Lâm - món ngon không thể chối từ

Timdaily2020

Tiểu thương mới
Tham gia
10 Tháng sáu 2020
Bài viết
2
Điểm tương tác
0
Điều gì tạo cho vị khác biệt trong thịt quay đòn Đường Lâm
Nằm cách trung tâm Hà Thành chừng hơn 1 tiếng chạy xe, làng cổ Đường Lâm nằm về phía Nam của trung tâm thị xã Sơn Tây, ngôi làng 2 vua này vốn dĩ là một ngôi làng cổ lâu lăm, là nơi địa danh Du Lịch nổi tiếng, ngoài ra đây còn là nơi có không ít món ngon đặc sản góp tên vào địa chỉ ẩm thực Việt mà không còn bỏ dở, từ bây giờ họ sẽ tìm hiểu khẩu vị bên phía trong món thịt quay đòn Đường Lâm để xem có gì thu hút đối với thực khách nhé. Cùng DogiFood hướng đến thôi.
Bếp nhà DogiFood đến tận làng cổ 2 vua để tìm hiểu sâu hơn khẩu vị cho món thịt đã làm mua làm gió biết bao đời ở Đường Lâm. không phải vì là kênh phân phối mà chúng tôi làm vậy, mà chỉ vì muốn người sử dụng được nếm nguyên liệu sạch hoàn chỉnh và có nguồn gốc xuất xứ cụ thể.
202004-thitnuongdon1.jpg
Món món ăn đặc sản làng cổ Đường Lâm không chỉ nổi tiếng về mùi vị khác lạ mà còn bởi phương pháp tạo ra nhiều công đoạn và rất đặc biệt. Thịt ba chỉ được lựa chọn để quay phải có khổ thịt dày lớn đan xem nạc và mỡ để có thể quấn quanh chiếc đòn quay thịt, phần bì dày khi quay sẽ giữ được độ giòn, mỗi miếng thịt ba chỉ khoảng 1kg phải mất tới 6 tiếng (hoặc nhiều hơn) để nấu mới chế tạo dòng sản phẩm sau cùng.
Để từng miếng thịt vừa thơm vừa ngon khâu tẩm ướp càng kĩ càng khôn khéo thì thịt quay dứt mới đảm bảo chất lượng tuyệt phẩm, các hương liệu gia vị thân thuộc như húng lìu, hạt tiêu, hành tươi, mắm muối hạt, mật ong,... và thứ tạo ra sự sức lôi cuốn xếp thịt quay đòn chính là các chiếc lá ổi. trong đó, phần lá ổi non đc băm bé dại ướp với thịt, còn phần lá bánh tẻ dùng lót vào từng miếng thịt trước khi đem đi quay để tạo mùi thơm phảng phất khi ăn. đó chính là mùi vị khác lạ cho món ăn này với mọi món thịt quay khác.
202004-thit-quay-don-lang-co-duong-lam-1.jpg
Sau đó thịt được đem quán quanh các đòn đánh tre đã quấn sẵn lá chuối bên trong mà không phải các loại khác, còn nếu không có khả năng sẽ bị đến mùi vị phía bên trong. Khâu nướng thịt vô cùng quan trọng, người nướng phải gần như túc trực bên quanh đòn để thịt không cháy hay sống hoặc chín quá.
Bạn đầu bếp kê cao miếng thịt khoảng nửa mét mới tới ngọn lửa khoảng 1 tiếng. Khi miếng thịt tái đi, hạ khoảng 30cm cho từng miếng thịt gần lửa hơn. Vẫn quay đều miếng thịt, bây giờ miếng thịt chín màu vàng hấp dẫn. Quay khoảng 90 phút thì xuống thêm khoảng 10 cm, dụi bớt lửa đi, trên bếp giờ chỉ còn lửa than hoa đang cháy. Phần bì của thịt khi quay chấm dứt phải thật giòn, bây giờ phần bì phồng lên người đầu bếp phải dùng tăm trê để châm vào cho đến lúc nổ lớp đốp là thịt thật chin hoàn hảo.
Đây là món ăn đặc sản vùng miền cần phải ăn thử 1 lần trong đời đúng không nào. Nếu Cả nhà ngại đi, hãy dạo quanh DOGIFOOD, cửa hàng chúng tôi sẽ đưa về tận nơi cho Cả nhà các món ăn ngon tuyệt vời mang tên thương hiệu tuyệt phẩm.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên