Thêm một điểm vui chơi cuối tuần

vungtau_gsm

Quản lý diễn đàn
Thành viên BQT
Moderator
Tham gia
26 Tháng chín 2011
Bài viết
2,161
Điểm tương tác
8
6.gif

Tại TP.Vũng Tàu, có một địa chỉ thỏa mãn các nhu cầu mua sắm, giải trí, dạo bộ, ăn uống... của người dân địa phương và du khách. Đó là Chợ du lịch Vũng Tàu (hẻm 165 Thùy Vân, phường Thắng Tam). Nơi đây đang diễn ra Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển mở rộng lần thứ I và là điểm đến hấp dẫn trong dịp cuối tuần này. Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển mở rộng lần thứ I do UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh (Busadco) tổ chức. Liên hoan diễn ra trong 5 ngày, từ 11 đến 15-4; thời gian mở cửa phục vụ từ 16 giờ 30 hàng ngày. Với chủ đề “Đậm đà hương vị biển”, liên hoan có 50 gian hàng của 30 nhà hàng, khách sạn, cơ sở chế biến thực phẩm trong và ngoài tỉnh tham gia. “Trong bối cảnh TP.Vũng Tàu còn thiếu các điểm vui chơi, giải trí về đêm, liên hoan ẩm thực được tổ chức tại Chợ du lịch Vũng Tàu sẽ tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa lành mạnh, thú vị để người dân và du khách tìm về”- ông Phan Hòa Bình, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu nói.
Từ ý nghĩa đó, ngoài hoạt động thương mại, Ban tổ chức liên hoan còn tổ chức chương trình ca nhạc hàng đêm, tạo không khí sôi động cho liên hoan, đồng thời kết hợp các cuộc thi về nghệ thuật chế biến món ăn, trưng bày trái cây, cắt tỉa rau, củ, quả, thiết kế gian hàng... để các đơn vị tham gia thi thố tài năng, quảng bá thương hiệu. Anh Hoàng Phương (phường 4, TP. Vũng Tàu) cho biết, ngay hôm khai mạc, anh đã đưa cả gia đình đến chợ du lịch Vũng Tàu tham quan, ăn uống. “Hai vợ chồng đều bận rộn với công việc, các con học hành căng thẳng, nên không gian thoáng mát tại chợ du lịch và sự phong phú món ăn tại liên hoan ẩm thực là điều mà cả gia đình tôi đều thích”- anh Phương nói.
Ngoài sự góp mặt của các đơn vị du lịch hàng đầu trong tỉnh như: OSC Việt Nam, Vungtau tourist, khách sạn Imperial, Lan Rừng resort & spa, khách sạn Mỹ Lệ... sự tham gia của các đơn vị ở các tỉnh, thành như Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Đồng Tháp... với hơn 100 món ăn đã góp phần tạo cho liên hoan thêm đa dạng sắc màu.
Các gian hàng thiết kế đẹp mắt, bố trí đan xen mang đến cho thực khách nhiều bất ngờ từ nghệ thuật trang trí đến khẩu vị các món ăn. Nếu như đã quen thuộc với hải sản miền biển, thực khách có thể tìm đến những hương vị lạ của một thoáng miền Tây, bò bảy món, yến sào Khánh Hòa, bò sữa Vũng Tàu hay ẩm thực Ucraina... Đặc biệt, sự góp mặt của 3 gian hàng ẩm thực chay tại liên hoan đã đáp ứng khẩu vị của cả người ăn chay.
Chị Nguyễn Thị Phương Thảo (nhà ở đường Bacu, TP.Vũng Tàu) chia sẻ: Cuộc sống ngày càng đi lên, nhu cầu ẩm thực của con người ngày càng đa dạng và khắt khe hơn. Ngoài chất lượng món ăn ngon, hình thức trình bày phải bắt mắt, không gian tổ chức bữa ăn phải vui tươi. “Liên hoan ẩm thực các tỉnh, thành phố ven biển mở rộng lần thứ I thỏa mãn được các yếu tố trên. Vì vậy, nếu Chợ du lịch Vũng Tàu duy trì được hoạt động này thường xuyên sẽ tạo thêm điểm sinh hoạt cộng đồng, vui chơi, ăn uống cho nhân dân và du khách”- chị Phương Thảo nói.
Hầu hết khách tham dự liên hoan đều nhận xét công tác tổ chức, chất lượng món ăn, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… được tổ chức tốt. Ngoài đội xe đưa đón khách du lịch đến chợ thường ngày, hai ngày cuối của liên hoan trùng vào dịp cuối tuần, dự báo lượng khách tham quan tăng mạnh nên Ban tổ chức còn tăng lên 8 chiếc xe và mở rộng tuyến đón khách ra Bãi Trước để kịp thời đưa đón du khách đến chợ. Tuy vậy, theo nhiều người dân, công tác quảng bá cho liên hoan chưa được chú trọng. “Nếu Ban tổ chức công bố rộng rãi thông tin về sự kiện này trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo các băng rôn nhiều hơn trên các đường phố trước thời điểm diễn ra sự kiện ít nhất 2 tuần thì sẽ thu hút đông đảo khách hơn”- chị Phương Thảo nói.
Bài, ảnh: ĐAN CHÂU​
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên