Thành phần của nhân sâm hàn quốc là gì?

ntthu.831

Tiểu thương mới
Tham gia
14 Tháng ba 2018
Bài viết
11
Điểm tương tác
0
Thành phần của nhân sâm hàn quốc là gì?

Theo y khoa cựu truyền , bán nhân sâm tươi hàn quôc là vị thuốc bổ đứng đầu phía trong những vị thuốc bổ là: sâm-nhung-quế-phụ .
Nhân sâm có vị ngọt tương đối đắng, tính ôn ấm vào kinh Tỳ và phế truất, dựa vào tính vị này các Y gia đã cấu trúc nên lưu ý những bài thuốc cổ phương vận dụng vào điều trị như: nâng cao sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, ********** sinh lực...

Chính tại các công dụng thần kỳ đó mà Nhân Sâm Hàn Quốc đang là một sản phẩm lựa chọn số một của người mua phía trong việc kiểm soát an ninh và trông nom khỏe hiện giờ.
Nguồn gốc của nhân sâm hàn quốc

banner-3.jpg


- Với sự tiến bộ của khoa học đương đại, không chỉ xác định kết quả của Nhân Sâm, con người ta còn xác định chính xác những xuất xứ hóa học trong Nhân Sâm với từng tác công cụ thể. Thành phần hóa học mang lại kết quả của Nhân Sâm chính là hợp chất Saponin gồm tổng hợp các hoạt chất ginsenosides có tác dụng khác biệt. Thành phần hóa học Saponin đa số có bên trong Nhân Sâm và chỉ có rất ít phía trong những thực vật khác như đậu, hoa chuông, tỏi, nha đam, sản phẩm nấm linh chi,...

- nguồn gốc Saponin gồm những ginsenosides: Ginsenosides Ro, Re, Rg1, Rg2, Rg3, Rh1, Rh2, Ra1, Ra2,... Các ginsenosides này có tác dụng: giải độc, chống viêm gan, tác dụng kiểm soát kết tập tiểu cầu, tác dụng kháng tiểu đường, hạn chế xơ cứng động mạch, tác dụng làm giảm đau liên quan tới tế bào thần kinh não, tác dụng ********** sinh lý, tác dụng hạ tuyến đường huyết, chống tiểu con đường, tác dụng chống loét dạ dày...

Nguồn gốc hóa học phía trong nhân sâm:

- những nguồn gốc Malnonyl Rb1, Rb2, Rc, Rd có tác dụng chống lão hóa, chống lại thời kỳ lão hóa của cơ thể duy trì thể trạng và kéo dài tuổi xuân. Nhờ vào các hoạt chất này, những nghành săn sóc dung nhan đã chế tác ra nhiều loại kem nhân sâm hàn quốc chống lão hóa, làm cho đẹp da, làm giảm những vết nám đem đến nét đẹp rạng ngời cho các gì em đàn bà.

- Ngoài các xuất xứ ginsenosides, Malnonyl, Nhân Sâm đựng 7 hợp chất polyacetylen, 17 axit béo (axit palnitic, axit stearic, oleic, ) phía trong ấy có đủ 8 dòng axit cấp thiết cho thân thể và 20 nhân tố hóa học Fe, Mn, Co, Se, K. Những xuất xứ khác là glucid, tinh dầu... Sản xuất hồ hết những vi chất thiết yếu cho thân thể.

Tác dụng của nhân sâm hàn quốc là gì?

Nhân sâm có vị ngọt khá đắng, tính ôn ấm vào kinh Tỳ và phế, dựa vào tính vị này những Y gia đã cấu trúc nên các bài thuốc cổ phương áp dụng vào điều trị như: ói mửa phổ biến, tiêu chảy cấp, mất hồng cầu do xuất huyết gây giảm thể tích, mất máu, mất nươc linh chi phổ biến có dấu hiệu dọa trụy tim mạch, suy kiệt, gầy sút, chán ăn, hen truất phế quản, sốt gây mất nước, rối loàn điện giải, nhiễm trùng, phong thấp, cảm cúm có sốt cao...
các phương pháp :

Nhân sâm tươi : rửa thật sạch , chặt thành từng khúc rồi cho vào nồi nước dùng , đun cho đến khi nước uống linh chi sôi vặn vẹo lửa riu khoảng 1h đồng hồ .
Táo tàu : ngâm nước uống cao cấp và rửa sạch.
Gà : rút xương , ướp gia vị khoảng 20 phút .
Gạo nếp : vo sạch , để ráo sau đấy trộn với táo tàu cùng với phụ gia bột nêm , muối .... Sau ấy nhồi phần lớn vào bụng gà, sử dụng kim may kín lại .
⇒Nhân sâm tươi lúc đã đun lửa được 1 giờ thì ta có thể ngửi thấy mùi thơm , lúc này ta cho gà vào căn vặn lửa lớn , đun tới khi nào gạo nếp chín thì ta có thể vớt ra dùng .

banner-2.jpg

- tuy có tương đối mất thời kì , nhưng cách nấu này giúp ta có được một món ăn vô cùng bồi bổ, mỗi tuần một - 2 lần. Phương pháp sử dụng này thường ứng dụng để bồi bổ thân thể phụ nữ sau thời kỳ sinh nở.

Lưu ý: trong các trường hợp trên, giả dụ ko nhân ái sâm, có thể thay thế bằng đẳng sâm, hoặc sâm tươi hàn quốc bố chính, chỉ cần tăng liều lượng lên khoảng 2-3 lần.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên