Tác dụng của hạt chia, sử dụng hạt chia sao cho đúng

LaThaoDuoc

Tiểu thương mới
Tham gia
18 Tháng hai 2023
Bài viết
46
Điểm tương tác
0
10 Cách sử dụng hạt CHIA hiệu quả nhất

Cách sử dụng hạt Chia
như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất là vấn đề đang rất được quan tâm. Vì theo các cơ quan y tế khuyến cáo, dù dinh dưỡng trong hạt chia rất nhiều, nhưng nếu sử dụng sai cách, hoặc quá liều đều dẫn tới những hậu quả không mong muốn.

Cách sử dụng hạt chia

► 2. Liều lượng sử dụng hạt chia

► 3. Những ai không nên ăn hạt chia

► 4. Những món ăn hay dùng với hạt Chia

► 5. Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu

► 6. Cách sử dụng hạt chia cho trẻ em

► 7. Cách sử dụng hạt chia cho người bị tiểu đường

► 8. Tác dụng của hạt chia



cách sử dụng hạt chia


Cách dùng hạt CHIA là vấn đề đang được nhiều người quan tâm

hạt Chia với các loại sinh tố như: Bơ, dưa hấu… giúp tăng vị ngon của các sinh tố trên.

[paste:font size="4"]Sử dụng kèm thức ăn:
Rắc hạt Chia lên món salad, ngũ cốc, kem, sữa chua, bánh mỳ, cháo hoặc bất cứ loại thực phầm nào mà bạn thích.

Ăn trực tiếp hạt Chia:
Bạn hoàn toàn có thể ăn trực tiếp hạt chia, nhưng nhớ uống thêm nhiều nước nhé (vì đặc tính của hạt CHIA là hút nước)

(*) Lưu ý hạn chế cho trẻ mới sinh ăn trực tiếp hạt CHIA vì có thể rơi vào đường hô hấp của bé.

>>Quay lại mục lục



liều lượng của viện công nghệ sinh học Mỹ ncbi

Lưu ý: Bạn cũng nên lưu ý là hạt CHIA tạo cảm giác no, nên với người giảm cân thì ăn trước bữa ăn. Còn với người tăng cân/ trẻ em/ vận động viên thì dùng sau bữa ăn. Hạt chia không có mùi vị gì, nên có thể trộn hạt CHIA vào các loại nước uống, đồ ăn mà không làm thay đổi hương vị.

>>Quay lại mục lục

[paste:font size="5"]Jimmy Louie Chun-yu , trưởng khoa sinh học Đại học HK cho biết, có 4 nhóm đối tượng không nên dùng hạt chia:

[paste:font size="4"]4.1. Những người bị rối loạn tiêu hóa:

Không nên dùng quá nhiều hạt chia trong 1 ngày, vì hàm lượng chất xơ trong hạt chia có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đầy hơi.

4.2. Người bị đột quỵ:
Nên cẩn thận khi dùng hạt chia, vì nồng độ axit béo Omega-3 có thể làm loãng máu.

4.3. Những người bị dị ứng với hạt vừng, bạc hà, hoặc mù tạt:
Những người này tốt nhất là không nên dùng vì có thể gây ra hiện tượng dị ứng.

4.4. Những bệnh nhân đã sử dụng chất làm loãng máu, người bị huyết áp thấp.
Những bệnh nhân này nên hạn chế ăn hạt chia vì nó có thể gấy ức chế khả năng đóng cục và lưu thông máu. Đó cũng là lý do vì sao hạt chia không được khuyến khích cho người bị huyết áp thấp.



Quay lại mục lục


[paste:font size="5"]Công dụng của hạt chia cho bà bầu
>>Quay lại mục lục



[paste:font size="5"]6. Cách dùng hạt CHIA cho trẻ em
  • Mỗi ngày các mẹ cho bé ăn không quá 10 gram, sử dụng hạt chia cho bé ăn dặm thêm vì loại hạt này rất giàu dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất giúp trẻ phát triển xương khỏe mạnh và thông minh hơn nhờ omega 3.6.9
  • Khi sử dụng hạt chia cho bé ăn dặm, các mẹ nên trộn vào thức ăn của bé, không nên cho ăn hạt thô vì bé dễ bị chán. Nếu cần thiết có thể xay hạt chia thành bột và cho vào món ăn.
>>Quay lại mục lục


ncbi), Hạt chia chứa 1 lượng phenolic tự nhiên rất cao (chất chống oxi hóa). Chính chất chống oxy hóa này giúp cho việc ngăn ngừa lão hóa và tăng tốc độ khôi phục làn da bị tổn thương.

Ngoài ra, một số loại hạt chia còn chứa cả Omega 6, có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và chống oxy hóa (tuy không nhiều).

Sự thực về hạt chia có nhiều chất chống oxy hóa hơn quả Việt Quất:


Chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra việc Chia có nhiều chất chống oxy hóa hơn quả Việt Quất.

[paste:font size="3"](3). Tốt cho tiêu hóa:
Hạt chia có hàm lượng chất xơ cao (11 gram xơ/ 28 gram hạt chia), giúp cơ thể cân bằng lượng insulin, cân bằng đường huyết, giúp các lợi khuẩn trong đường ruột. Do đó, Hạt chia giúp bạn có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

(4). Tốt cho phụ nữ mang thai
Acid béo Omega 3 là loại dinh dưỡng con người không tự tổng hợp được, nó lại rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của bé. Bà bầu có thể bổ sung bằng cách ăn cá hồi hoặc dầu cá bổ sung. Nhưng với tình trạng ô nhiễm biển, hàm lượng thủy ngân cao trong cá hồi lại là 1 thách thức lớn khi sử dụng chúng.

Hạt chia có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai-01


Hạt chia có công dụng rất tốt cho phụ nữ mang thai

May thay, hạt Chia lại có hàm lượng Omega 3 rất lớn (gấp 8 lần cá hồi), có thể lưu kho tới 4 năm mà không sợ hư hỏng nhờ vào chất chống oxy sẵn có.

Ngoài ra, Chia còn cung cấp các dưỡng chất phù hợp với các bà bầu như: Vitamin A, Phốt pho, Magie, Sắt, Canxi, Mangan hoàn toàn tự nhiên.

Do đó, gần như 100% các bà bầu đều sử dụng hạt chia trong giai đoạn thai kỳ.
(5). Tốt cho sức khỏe tim mạch:
Omega 3 có trong hạt Chia giúp bảo vệ tim mạch bằng cách hạ huyết áp, loại bớt các cholesterol xấu (nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tim mạch), giảm bớt các chứng viêm gây căng tức mạch máu.

Trong một nghiên cứu thực tế của ncbi-healthy heart, các bệnh nhân tim mạch được ăn uống với hạt Chia, yến mạch và nopal có sự giảm rõ rệt chất Cholestrol LDL (xấu) cũng như các chất béo trung tính, tăng cholesterol HDL (tốt) và giảm viêm.

Tóm lại là sử dụng hạt Chia trong việc điều trị bệnh tim mạch là rất tốt.

(6). Hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh tiểu đường:
Hạt chia có nhiều Acid Alpha-linolenic và chất xơ, có tác dụng trong việc ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa như rối loạn lipid máu (mỡ thừa trong máu) và kháng Insulin, là 2 yếu tố phát triển bệnh tiểu đường.

Trong một nghiên cứu áp dụng hạt Chia để chữa bệnh tiểu đường Tuýp 2:

  • 20 bệnh nhân đái tháo đường sử dụng 37 gram hạt chia/ ngày, liên tục trong suốt 2 tuần.
  • Kết quả là lượng đường trong máu của các bệnh nhân này giảm 1 lượng nhỏ, huyết áp cũng giảm 3-6mm/ Hg, dấu hiệu viêm (hs-CRP) cũng giảm 40%
Do đó việc hạt Chia hỗ trợ chữa trị tiểu đường, giảm lượng đường trong máu
(7). Tốt cho xương – phòng chống loãng xương hiệu quả:
Mỗi 28 gram hạt Chia/ ngày cung cấp 18% lượng Can xi cần thiết, yếu tố cơ bản giúp xương chắc khỏe.

Ngoài ra, Chia còn chứa Boron, cũng là 1 hợp chất cần thiết chuyển hóa canxi, Magie, Mangan và phốt pho để giúp xương chắc khỏe.

(8). Chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung:
Tạp chí Sinh Học Phân Tử của Mỹ đã chỉ ra rằng: ALA, một acid Omega 3 có trong hạt Chia hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, bào gồm ung thư vú và ung thư cổ tử cung.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nó gây ra sự chết tế bào của các tế bào ung thư mà không làm hại các tế bào khỏe mạnh bình thường. Đây là một khám phá tuyệt vời cho những phụ nữ đang phải vật lộn với những loại ung thư ngày càng phổ biến này.

(9). Tăng cường sức khỏe răng miệng:
Nhờ có Canxi, Phốt pho, Vitamin A và Kẽm trong thành phần, Chia xứng đáng được mệnh danh là thực phẩm hàng đầu giúp cho răng miệng, giúp cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Kẽm ngăn ngừa cao răng bằng cách giữ mảng bám từ khoáng chất lên răng của bạn và có tác dụng kháng khuẩn giữ vi khuẩn hôi miệng . Vitamin A và phốt pho cũng rất quan trọng cho răng miệng khỏe mạnh.

(10). Hạt chia tốt cho hệ thần kinh và trí tuệ:
Như đã trình bày ở trên, hạt chia rất giàu Omega 3, giúp phát triển trí não cho bé trong giai đoạn thai kỳ.

(11). Rất tốt cho người ăn chay và tập Gym:
Nhờ giàu Protein, khoáng chất có thể thay thế thịt cá mà những người ăn chay, hoặc vận động viên Gym có thể ăn Chia mỗi ngày để bổ sung các dinh dưỡng bị thiếu hụt này.

Như vậy, cách sử dụng hạt chia hoàn toàn rất đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi. Chúc các bạn sử dụng thật hiệu quả hạt CHIA với những cách mà shop hạt chia mỹ đã giới thiệu nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: CÔNG TY CP TM XNK VĨNH TÂM | MST: 0316098383
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên