Phương pháp nấu chè bưởi lạnh thuần tuý

hungbmg

Tiểu thương mới
Tham gia
2 Tháng năm 2024
Bài viết
27
Điểm tương tác
0
Đậu xanh thơm ngon mềm mịn, nước cốt dừa sệt sệt béo ngậy, đặc thù là cùi bưởi trong suốt giòn tan, chắc chắn món chè bưởi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Gas Ban Mai sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bưởi lạnh đơn giản nhất mà vẫn đúng chuẩn.

Vật liệu khiến Chè bưởi

  • Cùi bưởi một quả(to)
  • Đậu xanh cà vỏ 250 g
  • Đường 300 g
  • Muối 4 muỗng cà phê
  • Dừa nạo 300 g
  • Sữa tươi không Đường 200 ml
  • Bột năng 60 g
  • Đậu phộng 100 g Vani 3 ống
Nguyên liệu món ăn chè bưởi

Cách chế biến Chè bưởi

1. Sơ chế vật liệu

Đậu xanh ngâm nước ấm trong 1 tiếng, sau đó vớt ra để ráo.
Đậu phộng rang chín, chà sát hạt đậu cho vỏ đậu bong ra, sau ấy giã nhỏ đậu.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chè bưởi

Hai. Sơ chế cùi bưởi

Trong khi ngâm đậu xanh, bạn tiến hành tách cùi bưởi ra khỏi vỏ. Bạn ko nên gọt vỏ quá mỏng tại tinh dầu bưởi có trong vỏ sẽ khiến cùi bưởi bị đắng. Phần cùi bưởi trắng thái hạt lựu.
Trộn đều cùi bưởi với 2 thìa muối, nhẹ nhõm nhào bóp cho ra hết chất đắng trong cùi bưởi. Xả lại rộng rãi lần với nước lạnh cho sạch muối.
Đun một nồi nước sôi với 1 thìa muối, cho cùi bưởi vào luộc sơ, sau đó xả kỹ lại với nước lã phổ biến lần để cái bỏ vị cay, đắng của cùi bưởi.
Ướp cùi bưởi với 100 g Đường trong hai tiếng, sau đó lăn cùi bưởi qua 30 g bột năng.
Chuẩn bị một tô nước đá.
Đun sôi 1 nồi nước rồi thả phần cùi bưởi đã lăn qua bột năng vào, khi cùi bưởi trở nên trong vắt như bột lọc và nổi trên mặt nước thì vớt vào tô nước đá, ngâm 15 phút, sau đấy lại vớt ra rổ và để ráo.
Bước 2 Sơ chế cùi bưởi Chè bưởi

3. Làm nước cốt dừa sữa tươi

Bạn sở hữu thể tận dụng thời gian hai tiếng ướp cùi bưởi với Đường để làm nước cốt dừa sữa tươi. bí quyết làm rất đơn giản, đun sôi sữa tươi rồi cho vào thau đựng dừa nạo, chờ khoảng 15 phút cho sữa và dừa ngấm vào nhau và cho hỗn tạp bớt nhiệt, sau đó bóp nhuyễn.
Sử dụng khăn xô hoặc túi lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần xác. Phần nước cốt bạn cho vào nồi đun sôi, dùng 10 g bột năng hòa với chút nước cốt, trong khoảng từ đổ vào nồi, khuấy cho tới khi nước cốt sệt lại thì tắt bếp, để nguội. có thể thêm ít muối và Đường vào cho hợp khẩu vị.
Bước 3 Làm nước cốt dừa sữa tươi Chè bưởi

4. Nấu chè bưởi

Cho hai.5 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150 g Đường và phần đậu xanh đã nở mềm.
Khi nước sôi, bạn sử dụng 20 g bột năng còn lại hòa với 1 chén nước và cho vào nồi nước chè, khuấy đều tay cho tới lúc nước chè sánh lại.
Lúc đậu xanh chín mềm và nở ra, bạn cho phần cùi bưởi đã sơ chế vào, khuấy nhẹ, đun nhỏ lửa trong 5 phút.
Cho 3 ống vani vào nồi chè, tắt bếp.
Bước 4 Nấu chè bưởi Chè bưởi

5. Thành phẩm

Để thưởng thức chè bưởi, bạn múc chè bưởi ra, chế nước cốt dừa, thêm 1 ít đậu phộng vào và ăn nóng nha! Vị thơm của cùi bưởi cộng thêm vị béo của đậu xanh và nước cốt sữa dừa không thể nào cưỡng lại được!
Bước 5 Thành phẩm Chè bưởi

Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật đa dạng thông báo có ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm những thực phẩm đẹp da tốt cho sức khoe!

http://www.google.cm/url?q=https://gasbanmai.com/nhung-thuc-pham-dep-da-tot-cho-suc-khoe/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên