Khám phá trung thu Hàn Quốc có những món chính gì

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0
Trung thu mỗi một nơi mỗi khác, hôm nay cùng khám phá trung thu ở Hàn Quốc xem có gì khác với Việt Nam không nhé. Tết trung thu ở Hàn Quốc là ngày rất quan trọng và cũng là ngày lễ lớn trong năm đối với người Hàn Quốc. Vào ngày này là ngày mà mọi người đoàn viên các thành viên trong gia đình sau những ngày làm việc vất vả sẽ quay trở về với gia đình đoàn tụ. Họ sẽ cùng nhau nấu những món ăn truyền thống và cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình.vé máy bay vietjet đi hàn quốc
Songpyeon
Songpyeon còn được gọi là bánh trăng khuyết, một món ăn ngày Chuseok đặc trưng và nhất định phải có ở mọi nhà. Với thành phần chính là bột gạo, người ta sẽ nhào cùng các loại hương liệu để tạo màu sắc thật sinh động cho những chiếc bánh. Nhân bên trong thường sẽ là đậu xanh, đậu đỏ, hạt thông, quế, mè đen...
Tet-trung-thu-cung-banh-songpyeon-khong-trong-day-cua-nguoi-Han-9.jpg


Hình dáng của Songpyeon sẽ thay đổi tùy vùng miền nhưng truyền thống nhất sẽ là kiểu bán nguyệt, có kích thước nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Với ý nghĩa thể hiện sự cầu chúc may mắn, hy vọng sự ấm no, các gia đình sẽ cùng nhau ăn bánh Songpyeon và thưởng trà trong ngày Trung thu.
Hangwa
Món này không chỉ được dùng cho dịp năm mơi mà Hangwa còn là hương vị thường xuất hiện trong ngày Chuseok ở Hàn Quốc. Những món ăn ở đây thể hiện được sự cầu kì và tinh tế cũng như là khéo léo của người thợ với rất nhiều hình dáng đẹp mắt. Món bánh này được làm từ bột gạo và mật ong, cùng với rễ cây, hoa quả và các chất tạo màu tự nhiên. Người ta ép chặt nguyên liệu trong khuôn để tạo hình và trang trí theo ý thích.ve may bay vietjet
hangwa9.jpg

Có nhiều loại Hangwa phổ biến như Yakgwa là bánh thảo dược, Yugwa là bánh hình hoa và Dasik thì hương vị ngọt dịu thường dùng cùng trà nóng.
Jeon
Đây là tên gọi chung của bánh kếp truyền thống Hàn Quốc với thành phần chính của nó là bột loãng và trộn cùng với rau củ rồi rán thành miếng mỏng. Tùy vào từng khẩu vị mà các gia đình sẽ lựa chọn nguyên liệu khác nhau nhưng lại quen thuộc nhật là bí ngồi (hobak jeon), kimchi (kimchi jeon), hải sản và hành lá (haemul pajeon)...

6.jpg

Chiếc bánh được rán vàng giòn, nóng hổi có thể dùng để ăn chơi hoặc góp vị trong những mâm cơm gia đình vào dịp lễ Trung thu.


Japchae
Japchae là món ăn đã quá quen thuộc đối với những ai yêu thích ẩm thực Hàn và bởi độ thơm ngon cùng hấp dẫn của nó. Trong văn hóa ở đây món Japchae cũng giống như Songpyeon đều là thứ không thể thiếu vào ngày Trung Thu hằng năm. Japchae thực chất là loại miếng xào cùng với rau củ và hành trứng… Mặc dù nghe có vẻ là đơn giản nhưng chúng đòi hỏi sự khéo léo của người thợ làm sao cho miến vừa dai vừa mềm, thấm tháp cùng các loại gia vị. Mọi thành phần của Japchae hòa hợp tạo nên bản giao hòa đặc sắc ai cũng mê mẩn.
Japchae_4271-770x470.jpg



Lê là thức quả đặc trưng nhất của mùa thu Hàn Quốc và thường được dâng lên bàn thờ tổ tiên trong ngày Chuseok. Không giống những loại lê nước khác, lê Hàn có hình tròn to cùng mùi thơm thoảng đầy **********. Thêm vào đó, vị ngọt thanh mát, mọng nước của chúng đã là món tráng miệng được nhiều người yêu thích. Lê cũng là một món quà có ý nghĩa để dành tặng nhau trong dịp Trung thu.

le--1537419213811175944519.png
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên