Hướng dẫn chi tiết cách Chưng cất rượu truyền thống - KAG Việt Nam tổng hợp

kagvietnam

Tiểu thương mới
Tham gia
17 Tháng chín 2016
Bài viết
67
Điểm tương tác
0
Theo chia sẻ của ông Doanh, một người nấu rượu có tiếng ở Kim Sơn chia sẽ bí quyết quá trình lên men để rượu không bị chua

  • Bước đầu tiên là nấu cơm, cơm phải chín dừ hơn cơm mình ăn, nhưng không nát như cháo. Cơm chín rồi thì để nguội.
  • Sau đấy xếp cơm vào cái chậu, xát nhỏ men ra rồi cứ một lượt cơm lại rải một lượt men lên, một lượt cơm một lượt men. Cứ ủ thế lên men tầm 2-3 ngày, nếu mùa hè thì 2-3 ngày là được rồi, còn rét quá thì 5 ngày mới được. Để kiểm tra men, ta ấn bàn tay vào thấy nổi bọt nước lên là được.
  • Cho men rượu vào chum, theo tỉ lệ 1 cân gạo đổ 1lit rưỡi nước vào ủ. Ủ trong chum phải đậy bằng tấm gỗ hay lấy túi ni lông thì hương rượu sẽ không bay hơi được.
  • Sau khoảng 7 ngày nếu trời nóng, hoặc 10 ngày ntếu rời rét. Lấy rượu từ trong chum ra đun."
men-rc6b0e1bba3u.jpg


Biện pháp kỹ thuật khắc phục rượu chua, rượu khê

Rượu khê do nguyên nhân gì? Rượu khê nguyên nhân từ cơm rượu khi nấu bằng than củi lửa không đều hay không đủ lửa cũng như quá trình chưng cất không đảm bảo khiến cơm rượu thiếu nước bị cháy, khê hoặc có thể bị sống. Dẫn đến tình trạng rượu sau khi chưng cất sẽ có mùi khê.

  • Để hạn chế rượu chua rượu khê, trước hết bạn cần đầu tư cho mình 1 hệ thống nấu rượu bằng điện hiện đại và tự động. Có thể là sử dụng bộ tủ nấu cơm và nồi chưng cất rượu bằng điện có hệ thống tủ điện tự động kiểm soát thời gian và nhiệt độ nấu tránh tình trạng quá lửa, dẫn đến khê cháy. Ngoài ra, tủ cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý hơi nước đun sôi sẽ làm cho cơm rượu khi nấu chín đều không bị nát quá hoặc cháy.
  • Bên cạnh đó, để hạn chế rượu chua, ngoài quan tâm đến nhiệt độ thời tiết thì lựa chọn nguyên liệu và quy trình ủ men cũng vô cùng quan trọng. Nên lựa chọn các viên men còn sáng màu và có hương thơm nhẹ vì đây là những loại men còn mới, chưa bị mốc ẩm. Bạn cũng nên cân bằng lượng men dùng khi ủ cơm ruou, cụ thể là cứ khoảng 1kg nếp sẽ dùng 1 viên men 50g (đối với nấu rượu nếp).
  • Chỉ nên trộn men đã giã nhuyễn chung với cơm nếp khi cơm đã nguội, nếu không sẽ làm chết con men. Nên trộn đều hỗn hợp này và sau đó ủ kín trong một lớp vải mỏng. Bạn chỉ cần để nơi thoáng mát và ủ khoảng 2 -5 ngày, sau đó tiến hành chưng cất.
  • Nhưng một khi rượu đã chua và khê rồi thì biện pháp xử lý như thế nào? Theo bà con ta vẫn hay làm đó là chưng cất lại, cái lớp rượu chua lắng xuống dưới thì bỏ đi. Hoặc trước khi chưng cất lại, bạn hòa 1 ít vôi vào nước sau đó chờ nó lắng xuống chắt lấy nước trong sau đó đổ vào nồi rượu và nấu lại là hết chua. Trường hợp nào thì lượng rượu cũng sẽ mất đi một ít so với ban đầu.
  • Còn một cách để giảm đi độ chua của rượu đó là sử dụng máy lọc rượu. Máy lọc rượu ngoài tính năng lọc khử các độc tố gây đau đầu và váng đầu như andehit, metanol nó còn có khả năng loại bỏ các axit trong rượu như axit axetic hay các tạp chất hữu cơ lơ lửng trong rượu - đây chính là những loại axit gây nên tình trạng rượu bị chua.
Biện pháp trang thiết bị khắc phục rượu chua, rượu khê

KAG Việt Nam giới thiệu sản phẩm Tủ cơm - Nồi nấu rượu - Máy lọc rượu, bộ sản phẩm chưng cất rượu truyền thống theo phương pháp hiện đại, không làm cháy, khê bỗng rượu, đảm bảo rượu đầu ra thơm ngon và đạt tiêu chuẩn đầu ra phù hợp với TCVN về rượu trắng.

NỒI NẤU RƯỢU

- Chất liệu thép không gỉ inox 304.

- Thời gian hấp rượu: 3 ~ 4 giờ
- Hệ thống tủ điện điều khiển tự động cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu.

noi-nau-ruou-50kg-me.jpg


TỦ NẤU CƠM TỰ ĐỘNG

- Dung tích 12 – 14 khay, … tùy vào nhu cầu của khách hàng

- Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được nhiều suất ăn hơn, nếu dùng nồi nấu thì mất khoảng 2-3 nồi nấu cơm công nghiệp.

- Sủ dụng tủ nấu cơm sẽ chín đều cơm và không bị nhã so với dùng nồi.

- Ngoài chức năng nấu cơm thông thường thì tủ nấu cơm có thể dùng để hấp giò chả, bánh bao, gà, vịt, hải sản...

tu-nau-com.png


MÁY LỌC RƯỢU

- Công suất : 40L/h , nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển và vệ sinh lau chùi sản phẩm.
- Không tiêu tốn điện năng với công suất 65W.
- Máy lọc rượu đạt tiêu chuẩn về chất lượng, là sản phẩm đầu tiên và DUY NHẤT tại Việt Nam có được chứng thư giám định của Vinacontrol về chất lượng máy

mc3a1y-khe1bbad-andelhit.jpg


Liên hệ Công ty KAG Việt Nam

Số 115, Ngõ 509, Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline/zalo: 0904.68.5252


Website : maythucphamkag.com/noi-nau-ruou-mini-cho-ho-gia-dinh-kinh-doanh-nau-ruou-nho

Facebook K.A.G Việt Nam - Máy và Công Nghệ
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên