Giới thiệu quán mì gốc hoa hơn nửa thế kỉ ở khu chợ dân sinh quận 1 Sài Gòn

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0
Khu chợ dân sinh ở ngay trung tâm Quận 1 của Sài Gòn còn có tên gọi khách là khu dân sinh. Khu này được biết đến là nơi bán rất nhiều đồ cơ khí. Những cửa hiệu ở đây cũng nằm rải rác ở khắp các mặt tiền của con 4 con đường Yersin, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ và Ký Con.

Anh1-6670-1540437241.jpg


Một quán ăn không biển hieuejm tên tuổi gì được mở từ năm 1964 của gia đình bà Mỹ suốt 53 năm nằm ở trên con đường Nguyễn Công Trứ, quận 1. Bà Mỹ, 60 tuổi cho biết quán là do thân sinh của bà mở. "Tôi phụ bán cho ba hồi còn nhỏ và duy trì sau khi ba qua đời", bà Mỹ kể bằng giọng đặc sệt người Hoa
Tham khảo thêm: hãng vietjet airlines để đi khám phá ẩm thực ở thành phố Hồ Chí Minh.
Quán là một gian nhà nhỏ và cũng là nơi sinh sống của gia đình mà Mỹ. Bà chỉ bán vào sáng, và tầm 10h30 là nghỉ. Sau khi mà dọn dẹp thì cả nhà sẽ xúm lại chuẩn bị một số thứ cho ngày hôm sau. "Có như vậy mới kịp chứ thức dậy sớm không thể nào kịp", bà Mỹ nói.
Anh2-6379-1540437242.jpg

Những thứ được gia đình bà chuẩn bị trước là mì sợi, há cảo, xíu mại viên và các món vặt bán kèm theo. Đối với các món chính thì bà chủ cho biết vẫn phải mua nguyên liệu và chế biến mỗi ngày để đảm bảo độ tươi ngon.

Bếp đặt ở lối vào nên từ những bước chân đầu tiên, thực khách đã ngửi được mùi nước lèo thoang thoảng. Nước lèo hầm xương nên thơm và ngọt thanh, vừa miệng, không bột ngọt.

Ở gian nhà không quá là rộng và xếp gọn lại đôi ba bộ bàn ghế cao chỉ chừa đủ lối đi. Du khách đến đây chủ yếu là khách quen và người làm văn phòng hoặc phụ huynh cho con ăn sáng trước khi mà đến trường. Thực đơn của quán khá đa dạng. Khách có thể chọn hủ tiếu hoặc mì ăn kèm với thịt heo, cá hoặc gà. Ngoài ra, quán cũng có hủ tiếu hoặc mì bò kho.

Anhtop-6735-1540437242.jpg

Một số thực khách khi mà vào quán thì chỉ gọi mì cá, hủ tiếu heo, hay một suất mì heo 3 vắt là chủ quán hiểu ý. Đây là một cách gọi rất quen thuộc của những người thường xuyên đến quán.

Phần mì thập cẩm được nhiều khách gọi nhất. Suất ăn gồm 2 vắt mì, bên trong có nhiều loại đồ ăn như cật, thịt gà, 2 con tôm được bóc vỏ bỏ chỉ, bao tử, cá, thịt heo. Suất này có giá 50.000 đồng.

Anh Ngọc Hải (38 tuổi, ngụ ở quận 1) hay dẫn con gái đến ăn sáng trước khi đi học. "Tôi cũng là nguời Hoa, nước lèo nấu rất khéo, vừa miệng", anh Hải nói.

Ngoài những món chủ đạo cho bữa sáng ra thì quán còn bán thêm cả xíu mại viên hoặc là há cảo. Sauk hi mà kết thúc món chính thì bạn có thể gọi thêm để tráng miệng. Đây cũng là món ăn vặt được nhiều người mua mang về. Giá cho một suất sẽ dao động từ 20k.

Quán có chỗ để xe trước nhà, phân công người canh giữ. Không gian thoáng, sạch sẽ là điểm cộng. Tuy nhiên, khoảng 7h - 8h khách đến đông, bạn sẽ phải chờ một chút mới tới lượt ăn.

Tham khảo thêm về: ve may bay di da nang đê khám phá cây cầu vàng tuyệt đẹp đang gây sốt ở nơi đây.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên