Định nghĩa chế độ ăn chay thuần/chế độ ăn bán chay

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Cả hai chế độ ăn này đều hạn dùng tối thiểu các sản phẩm động vật, tuy nhiên chế độ ăn thuần chay là hình thức nghiêm ngặt nhất và cũng cũng được coi là một lối sống truyền thống nhất. Người ăn thuần chay không ăn thịt hay là cá hay là bất kỳ sản phẩm nào từ động vật, bao gồm sữa, trứng và mật ong. Người ăn chay cũng không dùng bất kỳ sản phẩm động vật nào trong các lĩnh vực khác của cuộc sống, chẳng hạn như da thuộc quần áo và giày dép. Một chế độ ăn bán chay là hình thức không ăn thịt, tuy nhiên chị em phụ nữ vẫn ăn một số sản phẩm có nguồn gốc từ động vật. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!
an-chay-va-suc-khoe-1.jpg

Dưới đây là một số chế độ ăn bán chay phổ biến nhất:
Chế độ ăn chay Lacto-ovo: Chế độ ăn chay phổ biến nhất là lacto-ovo, có nghĩa là ban có thể không ăn thịt, cá hay là gia cầm, tuy nhiên trong thực đơn có bao gồm sữa và trứng. tham khảo hướng dẫn ăn chay tập thể hình đúng cách.
Chế độ ăn chay Ovo: hình thức ăn chay có trứng tuy nhiên không có các sản phẩm từ sữa động vật.
Lacto vegetarian: Một bạn ăn chay lacto ăn các sản phẩm từ sữa động vật, tuy nhiên không ăn trứng.
Pescatarian: Một số bạn không coi đây là một chế độ ăn chay; phân loại phụ thuộc vào phương pháp chị em phụ nữ xác định cá và động vật có vỏ. Một chế độ ăn pescetarian có thể không có ăn thịt hay là gia cầm tuy nhiên ăn cá và động vật có vỏ.
Đây là những điều cần lưu ý là để cho có cũng được những lợi ích sức khỏe của một chế độ ăn thuần chay hay là ăn bán chay. Điều quan trọng là việc hạn chế thực phẩm chế biến và ăn nhiều loại rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, hạt, hạt và đậu. Chỉ dễ dàng là sống trên các đồ ăn vặt không chứa thịt có thể không cung cấp các lợi ích sức khỏe giống như một chế độ ăn thuần chay hay là bán chay lành mạnh.
Ăn chay/ăn bán chay và vấn đền ngăn ngừa ung thư
Một đánh giá qua nhiều nghiên cứu đã xem xét kết quả sức khỏe của bạn ăn chay và những bạn ăn thịt đã đưa ra một phát hiện rất quan trọng: bạn ăn chay có tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn đáng kể. Một nghiên cứu đơn lẻ nhỏ hơn cho thấy rằng bạn ăn chay có khả năng chống lại ung thư tốt hơn. Ngay cả sau khi kiểm soát các yếu tố khác, như tiền sử gia đình bị ung thư và hút thuốc, nghiên cứu cho thấy phụ nữ theo chế độ ăn thuần chay có tỷ lệ mắc bệnh thấp hơn 34% so với những phụ nữ ăn chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm thịt.
Có nhiều phương pháp để cho chế độ ăn thuần chay hay là thuần chay có thể lành mạnh hơn chế độ ăn uống bao gồm thịt, tuy nhiên giảm nguy cơ ung thư là một vấn đề lớn. Một lý do chính đó là ăn chay/ăn bán chay có thể hỗ trợ phòng chống ung thư nhờ lượng chất xơ cao. Chế độ ăn dựa trên thực vật thường bao gồm nhiều chất xơ và chất xơ cũng được chứng minh là có vai trò bảo vệ tế bào cơ thể chống ung thư. Chất xơ đã cũng được chứng minh trong nhiều nghiên cứu để cho bảo vệ chống lại một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng.
Một lý do khác mà loại bỏ thịt khỏi thực đơn hàng ngày có thể bảo vệ chống ung thư là vấn đề chất béo. Các sản phẩm động vật có xu hướng chứa nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa đã cũng được chứng minh trong nghiên cứu là nguyên nhân nâng nguy cơ ung thư. Chế độ ăn chay và ăn chay có thể chứa chất béo, tuy nhiên chất béo trong ăn chay thường bão hòa. Chất béo động vật bão hòa là loại chất béo có liên quan đặc biệt với nguy cơ ung thư.
Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên