HCM Cải thiện sức khỏe não bộ bằng thực phẩm

maokamikaa

Tiểu thương tích cực
Tham gia
18 Tháng bảy 2019
Bài viết
203
Điểm tương tác
0
Cải thiện sức khỏe não bộ bằng thực phẩm Mỗi chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp ăn uống lành mạnh để giúp tăng cường sức khỏe bộ não. Những loại rau, củ, quả, hạt và cá giàu dưỡng chất giúp chống lại sự mệt mỏi, tăng cường tỉnh táo và củng cố tinh thần trẻ trung, theo Máy tạo mùi thơm. Một nghiên cứu Mua sỉ máy khuếch tán tinh dầu đã tìm ra các hợp chất như chất chống oxy hóa, axit béo Omega-3, flavanol, polyphenol, vitamin và khoáng chất tự nhiên có trong thực phẩm có thể giúp bảo vệ não bộ. Hạt gai dầu Loại hạt đậm đà hương vị này cung cấp tất cả các axit béo cần thiết, bao gồm một lượng lớn chất béo Omega-3 quý hiếm, vitamin B, vitamin D và E, cùng một số khoáng chất tốt cho não.
may-tao-mui-huong-cong-suat-lon-s500_tbn_1584287736.jpg
Cá hồi Cá hồi, nhất là loại cá hoang dã, được cho là nguồn cung cấp protein chất lượng tối ưu cho sức khỏe não bộ. Cá hồi cung cấp DHA và EPA, những dưỡng chất quan trọng cho cấu trúc não khỏe mạnh và tối ưu hóa chức năng não bộ. Không chỉ vậy, cá hồi còn cung cấp 5 dưỡng chất thiết yếu nhất dành cho cơ thể, như magiê, vitamin B, kẽm, vitamin D và choline. Quả óc chó Tất cả các loại hạt là thực phẩm tốt cho não, riêng quả óc chó xứng tầm "ngôi sao". Quả óc chó chứa nhiều axit amin, khoáng chất, vitamin B, E giúp ngăn ngừa suy giảm nhận thức. Quả óc chó cũng có chứa axit béo Omega-3 cùng chất chống oxy hóa Polyphenol. Các loại đậu Các loại đậu cung cấp cho não lượng glucose cần thiết. Thêm vào đó, chúng cũng giàu chất dinh dưỡng như magiê, kẽm, chất xơ, chất chống oxy hóa và folate. Riêng folate là rất cần thiết cho chức năng của não, bởi nếu thiếu folate có thể dẫn đến rối loạn về thần kinh, như trầm cảm và suy giảm nhận thức, theo thông tin công bố trên tạp chí Nature Reviews Neuroscience. Gạo đen Gạo đen giàu chất xơ, khoáng chất và các vitamin cùng chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ tổng thể não bộ. Gạo đen còn chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cả quả việt quất. Hai thực phẩm này có nhiều điểm tương đồng. Socola đen Khi nói về sức khỏe não bộ, socola đen quả là lựa chọn không tồi nhờ sở hữu nhiều chất chống oxy hóa flavanol. Các chất này giúp mạch máu giãn nở, cho phép nhiều oxy và máu tiếp cận các vùng trọng yếu của não bộ. Socola đen cũng dồi dào magiê, kẽm và chất xơ, giúp bạn chống mệt mỏi và các ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Socola đen còn giúp tăng cường tâm trạng, sự tập trung và tỉnh táo. Quả bơ Bơ được coi là siêu thực phẩm mà các chuyên gia đều khuyên dùng hằng ngày. Chất béo không bão hòa đơn trong bơ giúp tăng cường lưu thông máu lên não. Ngoài ra, quả bơ còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như folate, vitamin C, vitamin E. Không chỉ có thế, vitamin B có trong quả bơ giúp giảm căng thẳng và giữ cho dây thần kinh và tế bào não khỏe mạnh. Quả việt quất Việt quất cung cấp nhiều glucose, nguồn năng lượng thiết yếu của não bộ. Bên cạnh đó, quả việt quất còn giàu chất chống oxy hóa và kháng viêm. Nghiên cứu công bố trên tạp chí Agricultural and Food Chemistry chứng minh rằng quả việt quất giúp đảo ngược các dấu hiệu lão hóa ở não bộ, giúp sửa chữa và bảo vệ tế bào, cải thiện trí nhớ. Rau có màu xanh đậm Rau có màu xanh đậm như bina, cải xoăn... giúp tăng cường sức khỏe não bộ. Chúng bao gồm một lượng lớn vitamin A và C, cùng với 18 dưỡng chất thiết yếu khác. Các loại rau này có lượng calo thấp (lượng chất béo dư thừa làm tổn hại não), trong khi lại giàu chất chống oxy hóa có nguồn gốc thực vật, hữu ích cho não bộ. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng ít axit béo Omega-3. Nghệ và cà ri Các loại gia vị phổ biến ở Ấn Độ này được Máy tạo hương thơm đánh giá cao nhờ dồi dào curcumin, một trong những chất kháng viêm tự nhiên. Đây hoàn toàn là những gia vị tốt nhất cho sức khỏe bộ não chúng ta.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên