Cách chế biến món lạp xưởng để không bị chua cực đơn giản

thicongnoithatdep

Tiểu thương mới
Tham gia
3 Tháng chín 2018
Bài viết
11
Điểm tương tác
0
Bạn là người ghiền món lạp xưởng ? Bạn muốn chế biến nó nhưng không biết làm thế nào để khỏi bị chua. Thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món lạp xưởng tươi ngon không bị chua cực đơn giản.


1537170479164-png.826057



Lạp xưởng chua do nguyên liệu kém chất lượng



- Lạp xưởng bị chua thường là do vi khuẩn làm phân hủy mỡ tạo thành. Do đó trước hết bạn phải lựa chọn thịt phù hợp.



- Loại thịt thường dùng nhất là phần đùi hay mông, thịt còn tươi, không có mùi lạ, đàn hồi, bề mặt không dính tạp chất. Không nên dùng quá nhiều mỡ.



- Ruột cũng phải bảo đảm chất lượng, không có dấu hiệu thối rữa; không có mùi ôi, chua.



Lạp xưởng chua vì sơ chế không đúng cách



- Bạn phải sơ chế nguyên liệu thật kĩ trước khi bắt tay vào chế biến lạp xưởng.



- Ruột heo khô không xát qua muối mà dùng rượu trắng chà qua.



- Bạn nên phơi mỡ trước khoảng một ngày.



Lạp xưởng chua do rượu có vấn đề



Rượu Mai Quế Lộ của bạn nếu bị chua từ trước đó cũng có thể ảnh hưởng đến mùi vị của lạp xưởng. Do đó hãy mua rượu ở những cửa hàng có truyền thống và uy tín bạn nhé.


1537170498633-png.826058



Chọn mua lạp xưởng làm sẵn



Nếu không có thời gian chế biến lạp xưởng tại nhà, bạn hãy tham khảo các sản phẩm lạp xưởng đang được bày bán tại Ẩm Thực Sài Gòn nhé. Các sản phẩm của Ẩm Thực Sài Gòn đều đến từ các thương hiệu lớn, được kiểm tra chất lượng chặt chẽ, nên người dùng hoàn toàn an tâm.



Bây giờ bạn đã biết cách làm lạp xưởng tươi tiền giang không chua rồi, mong bạn thành công khi tự làm lạp xưởng tại nhà. Hãy tiếp tục truy cập Ẩm Thực Sài Gòn để biết thêm nhiều bí quyết nấu ăn khác nhé.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên