Bật mí kinh nghiệm kinh doanh và quản lý nhà hàng tăng doanh thu

xuanpmtmt

Tiểu thương mới
Tham gia
20 Tháng một 2021
Bài viết
43
Điểm tương tác
1
Đối với nhiều người ngành nhà hàng, khách sạn là ngành dễ dàng **** được nhiều tiền nhất. Hiện nay, có thể nói nhà hàng chính là lĩnh vực kinh doanh hot được nhiều người đầu tư phát triển, do lượng khách du lịch trong và ngoài nước tăng cao. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định tham gia lĩnh vực này, thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, mình sẽ bật mí các bí quyết, kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng hiệu quả, tăng doanh thu nhanh chóng.

210329085502_mo-hinh-quan-ly-nha-hang.jpg

1. Nghiên cứu thị trường

Trước tiên, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng ở độ tuổi, giới tính, sở thích (chay, mặn, ngọt,...) nhu cầu và thu nhập,... dựa vào đó để xác định được phân khúc khách hàng chính xác,

Đồng thời cũng cần xem xét đối thủ của bạn bao gồm các nhà hàng kinh doanh cùng món ăn hay các nhà hàng phục vụ các món khác. Tìm ra được những món ăn chính, đánh giá khẩu vị của khách hàng, tác phong phục vụ và chương trình khuyến mãi của họ sẽ giúp bạn đúc kết được nhiều bài học kinh nghiệm.

2. Lựa chọn mô hình nhà hàng
  • Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh

  • Nhà hàng cao cấp

  • Nhà hàng tiệc cưới

  • Nhà hàng kiểu buffet

  • Nhà hàng nhượng quyền thương hiệu
3. Chuẩn bị vốn

Tùy thuộc vào quy mô, địa điểm kinh doanh, hình thức và món ăn bạn phục vụ. Bạn cần dự toán chi phí cho tiền thuê mặt bằng, trang trí, mua sắm các trang thiết bị cho nhà hàng, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí marketing, tiền thuê nhân viên, chi phí cho các loại giấy pháp, và chi phí duy trì hoạt động kinh doanh.

4. Chọn địa điểm

Bạn nên chọn những nơi đông người qua lại, dễ tìm, có giao thông thuận tiện. Đặc biệt phải có chỗ để xem cho khách hàng.

5. Xây dựng thương hiệu

Trước tiên bạn cần xác định phong cách của nhà hàng mình. Một không gian nhà hàng tiêu chuẩn, bạn không thể bỏ qua 3 yếu tố chính đó là Phong cách - Ấm cúng - Tiện dụng.

Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu bao gồm: tên nhà hàng, slogan, logo, đồng phục nhân viên, hóa đơn, danh thiếp, catalogue, mẫu quảng cáo, banner, thực đơn, hộp đựng tâm, các biểu tượng trên bát đũa, khăn tải bàn hau khăn ăn,... đều phải được thiết kế đồng nhất và bắt mắt.

6. Thiết kế thực đơn

Bạn cần thiết kế thực đơn phù hợp, lên danh sách không quá dài và rối mắt. Tên các món ăn cũng cần dễ hiểu, trình bày đẹp mắt. Thực đơn nên mang phong cáp hòa hòa với phong cách chủ đạo của nhà hàng.

Định giá các món trên thực đơn thì bạn không nên định giá quá 30% giá thực phẩm bạn thực sự tạo nên món ăn bao gồm giá nguyên vật liệu, điện nước, gas, những thành phần khác như tiền thuê mặt bằng, chi phí marketing,...

7. Tuyển nhân viên chuyên nghiệp

Bạn cần tuyển nhân viên có tay nghề cao, và chuyên nghiệp. Bạn nên đào tạo thêm cho toàn bộ nhân viên để nâng cao tay nghề chuyên môn của họ.

Nhân viên cần tuyển: người quản lý, bếp trường, đầu bếp, phụ bếp, nhân viên phục vụ, bảo vệ.

8. Lên kế hoạch marketing

Quảng cáo là phương pháp tốt nhất đối với ngành nhà hàng. Bạn có thể đăng ký tên nhà hàng trên danh sách các địa chỉ ẩm thực, sách hướng dẫn du lịch, quảng cáo trên các trang mạng xã hội hoặc đăng ký bài viết pr trên các báo ẩm thực. Nên thiết kế riêng website, fanpage nhà hàng để quảng cáo chủ động tiếp cận khách hàng.

9. Giải pháp quản lý kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Để vận hành nhà hàng tốt nhất, ngay từ đầu bạn nên đầu tư phần mềm bán hàng để thay thế cho những cách vận hành truyền thống.

  • Phần mềm sẽ giúp bạn tăng tốc độ phục vụ bằng các order trên máy, chuyển đổi order vào bếp nhanh chóng và thanh toán đều hoàn toàn tự động.

  • Hỗ trợ quản lý từ xa, theo dõi hoạt động của nhà hàng.

  • Giám sát nhân viên chặt chẽ.

  • Kiểm soát nguyên liệu tồn kho chính xác.

  • Báo cáo chi tiết.
Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng chi tiết và hiệu quả nhất, hy vọng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích. Chúc các bạn thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên