Cách thức nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng

gasbanmaivn

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng sáu 2019
Bài viết
48
Điểm tương tác
0
Chè dưỡng nhan có đầy đủ chiếc và hồ hết đều được khiến từ rộng rãi nguyên liệu tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên chắc đây là lý do một vài loại chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cộng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!
Chè dưỡng nhan (công thức chia sẻ từ người dùng)

Vật liệu làm Chè dưỡng nhan

  • Hạt sen 25 gr
  • Nhựa đào 15 gr
  • Tuyết yến 15 gr
  • Bồ mễ 15 gr
  • Nấm tuyết 25 gr
  • Kỷ tử 10 gr
  • Đông trùng hạ thảo 3 gr
  • Táo đỏ 75 gr
  • Long nhãn 25 gr
  • Hạt chia 15 gr
  • Lá dứa tươi 100 gr
  • Đường phèn 500 gr
  • Nước 4 lít

Nguyên liệu món ăn chè dưỡng nhan

Bí quyết chế biến Chè dưỡng nhan

1. Sơ chế các nguyên liệu

Tuyết yến, bồ mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi sắm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước lúc nấu.
Mách nhỏ: vì tuyết yến khi nở sẽ rất lớn cho nên khi ngâm, bạn nên dùng thau lớn để ngâm tuyết yến nhé!.
Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng hai tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! vì ngâm rộng rãi thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn ko ngon.
Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch 2 - 3 lần với nước rồi để ráo.
Cuối cùng bạn bắt một nồi nước, đợi đợi đến lúc nước sôi lăn phăn bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng một tiếng để hạt sen chín mềm.
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu Chè dưỡng nhan (công thức chia sẻ từ người dùng)

Hai. Nấu chè dưỡng nhan

Để nấu chè dưỡng nhan, đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp sau đấy cho 4 lít nước vào và nấu với lửa to khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho tuần tự cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.
Khuấy đều và nấu trong khoảng 20 phút sau ấy mới cho 500gr đường phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến khi tuyến phố tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr ý trung nhân mễ và 15gr nhựa đào vào.
Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa đến lúc chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.
Bước 2 Nấu chè dưỡng nhan Chè dưỡng nhan (công thức chia sẻ từ người dùng)

3. Thành phẩm

Chè dưỡng nhan sau khi nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.
Mỗi ly chè hạt sen sau lúc nấu xong sẽ có hương thơm vô cùng hấp dẫn của các con phố phèn. khi nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu quyến rũ hòa cộng với vị dai giòn sừn sựt của tuyết yến, vị ngon đặc biệt của táo đỏ, kỷ tử,...
Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài khiến đẹp da thì nó còn giúp tẩm bổ và thanh lọc thân thể rất tốt. Hãy thử ngay nhé!
Bước 3 Thành phẩm Chè dưỡng nhan (công thức chia sẻ từ người dùng)

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông tin có ích cho gia đình bạn.
Tham khảo thêm cách làm nước mủ gòn nha đam?

http://www.google.mk/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-nuoc-mu-gon-nha-dam-thanh-mat/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên