Cách ăn dứa an toàn tốt cho tiêu hóa

lamdep2024

Tiểu thương mới
Tham gia
3 Tháng tư 2024
Bài viết
11
Điểm tương tác
0
1. lợi ích sức khỏe khi ăn dứa
Dứa là mẫu trái cây mùa hè thơm ngọt và sở hữu giá buốt trị dinh dưỡng cao, đặc trưng là những vitamin và khoáng chất như: vitamin A, B6, C, K, mangan, thiamine, choline, canxi, phốt pho, kẽm…

Về thành phần dinh dưỡng, trong một cốc dứa (khoảng 165g) chứa khoảng:

82,5 calo
21,6g carbohydrate
0,9g protein
2,3g chất xơ
0,2g chất béo
78,9 mg vitamin C
0,2 mg vitamin B6
29,7 microgam folate
19,8 mg magie
180 mg kali
0,1 mg thiamine
0,2 mg đồng
1,5 mg mangan
Hàm lượng vitamin C cao trong dứa với vai trò duy trì sức khỏe của những mô liên kết và cải thiện cường miễn dịch cho cơ thể. Nước ép dứa cũng là nguồn sản xuất beta-carotene và vitamin A tuyệt vời. những chất chống oxy hóa này ********** làn da khỏe mạnh, giúp chữa lành vết yêu thương và hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa da sớm.

2. Dứa hỗ trợ tiêu hóa như thế nào?
không chỉ giàu vitamin và khoáng chất, trong quả dứa còn chứa một chiếc enzyme đặc thù tốt cho sức khỏe tiêu hóa, đó là bromelain. Bromelain là một mẫu enzyme đã được dùng trong đa dạng thế kỷ để điều trị nhiều loại bệnh. Trong lịch sử, người bản địa ở Trung và Nam Mỹ đã tiêu dùng dứa để chữa bệnh như rối loạn tiêu hóa. Nghiên cứu vớt hiện đại cũng đã nghiên cứu tác dụng của bromelain trong dứa đối có sức khỏe con người.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, bromelain là một chiếc enzyme được gọi là enzyme phân giải protein. Nó được mua thấy trong nước ép dứa và trong thân dứa.

Bromelain làm cho cơ thể tạo ra các chất chống đau và sưng tấy. Bromelain cũng chứa những hóa chất dường như can thiệp vào tế bào khối u và làm chậm quá trình đông máu. Người ta dùng bromelain để điều trị đau nhức cơ, bỏng, sỏi thận và một số tình trạng sức khỏe khác.

Do enzyme bromelain trong dứa giúp phân hủy protein trong ruột cần nó mang thể giúp tránh táo bón, đầy khá và khó tiêu. Bromelain cũng với đặc tính kháng khuẩn giúp bảo vệ đường ruột khỏi vi khuẩn gây tiêu chảy như như kinh hồn.coli và tránh viêm ruột.

Hơn nữa, bromelain với hiệu quả phá vỡ các protein cứng của thịt. Đó là lý do tại sao nó tầm thường được tiêu dùng khiến cho chất khiến cho mềm thịt trong các sản phẩm yêu thương mại.

lúc nấu nướng ăn, rộng rãi người cũng thường hài hòa dứa nấu nướng sở hữu thịt, hoặc ướp dứa với thịt trước lúc chế biến, sẽ khiến thịt mềm, nấu ngon hơn và ăn dễ tiêu hơn. sử dụng dứa tráng miệng sau bữa ăn cũng đem đến cảm giác tiêu hóa dễ chịu.

3. phương pháp ăn dứa an toàn rẻ cho tiêu hóa
bạn bắt buộc ăn dứa chín, chọn quả tươi còn nguyên vẹn, gọt bỏ tinh khiết vỏ và mắt. không nên ăn quá nhiều hoặc uống quá rộng rãi nước ép dứa để hạn chế tiêu thụ rộng rãi đường. Chỉ nên uống một ly nước ép dứa mỗi ngày là vừa đủ và không thêm đường.

phải lưu ý, ngoài những phản ứng dị ứng, bromelain có thể gây ra tác dụng phụ về đường tiêu hóa ở một số người như tiêu chảy và đau bụng. các tác dụng phụ này là do ko dung nạp thực phẩm chứ ko bắt buộc dị ứng thực phẩm.

Một số hiệu quả phụ của bromelain đã được báo cáo trong những nghiên cứu vớt. các tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất là khó chịu ở dạ dày và tiêu chảy. Phản ứng dị ứng sở hữu thể xảy ra ở các người nhạy cảm hoặc dị ứng với dứa hoặc các người bị dị ứng khác. không tính ra, bromelain với thể tương tác mang một số chiếc thuốc như thuốc kháng sinh amoxicillin.

chúng ta không nên ăn dứa khi đói vì những acid hữu cơ của dứa và bromelain tác động mạnh vào dạ dày, ruột, gây nôn nao khó chịu.

Đối mang người có vấn đề về dạ dày, tiêu thụ rộng rãi dứa mang thể gây buồn nôn, tiêu chảy hoặc ợ chua. Tính acid của dứa cũng sở hữu thể làm tăng triệu chứng ợ nóng ở những người bệnh trào ngược dạ dày - thực quản.
Xem thêm: https://seoulacademy.edu.vn/cach-lam-da-me-ngao-duong
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên