Bí quyết nấu canh chua chay thơm ngon đạm bạc cho gia đình giải nhiệt

gasbanmaivn

Tiểu thương mới
Tham gia
6 Tháng sáu 2019
Bài viết
40
Điểm tương tác
0
Canh chua chay là một món ăn ngon, thuần tuý dễ thực hiện cho các bữa ăn chay thêm quyến rũ. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

Canh chua chay

Một. Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua chay

  • Me chua 2 muỗng canh
  • Giá 100 gr
  • Dọc mùng hai cây(bạc hà)
  • Cà chua hai quả
  • Thơm 1/2 quả
  • Tào phớ 1 miếng(200g)
  • Ngò gai 5 gr
  • Ớt hai quả
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Muối 1/2 muỗng cà phê

Hai. Mẹo chọn nguyên liệu ngon nấu canh chua chay

Chọn đậu hũ:

  • Một vài miếng đậu ngon, làm cho ngẫu nhiên mang màu trắng ngà, trắng sữa, không mang dấu hiệu đổi màu sang vàng như đậu sở hữu pha thạch cao. tào phở còn vẹn nguyên, ko dập, bể nát.

Cách chọn thơm (dứa) ngon ngọt:

  • Bạn cần chọn một số trái mang màu vàng tươi trong khoảng cuống cho tới phần đuôi sẽ ngon ngọt khi không. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.
  • Giảm thiểu chọn một số trái không đều màu, có các chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.
  • Thơm có hình tròn bầu, ngắn quả sẽ mang phổ biến thịt hơn so với các quả dáng ống dài.
  • Thơm nếu chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn những trái thơm ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ ko có cảm giác bị lõm vào.
  • Mắt thơm càng to, càng thưa thì càng ngon. bởi sau khi gọt bỏ phần mắt bạn sẽ sở hữu được phần giết dày và mắt lớn, thưa chứng tỏ thơm già và chín bỗng nhiên chứ ko ngâm thuốc.
  • Nếu như thấy sở hữu mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc không mùi do nó chưa chín. Cũng không nên chọn một số trái có mùi tương đối chua theo kiểu lên men thì đó là một số trái đã quá chín.
  • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu một vài trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.

Phương pháp chọn tậu cà chua ngon:

  • Một số quả cà chua chín mọng đột nhiên thường có vỏ căng mọng và màu đỏ, mang thể lấy những lốm đốm màu trắng ở giết quả qua vỏ.
  • Khi sờ vào quả cà chua chín cây sẽ sở hữu cảm giác hơi mềm. khi mà cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột.
  • Chọn cà chua giả dụ cuống cà chua còn tươi, xanh và lúc sử dụng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì đấy là quả chín cây.
Nguyên liệu món ăn canh chua chay

3. Cách thức chế biến Canh chua chay

* Sơ chế vật liệu
Cắt nhỏ tào phớ thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.
Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm sạch, cắt múi vừa ăn.
Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. làm sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng một - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.
Me pha với khoảng 50ml nước nóng, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh chua chay


* Xào nguyên liệu
Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăn tăn thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.
Nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và đảo đều.
Bước 2 Xào nguyên liệu Canh chua chay

* Nấu canh

Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước chín, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.
Lúc nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm hai phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.
Rốt cuộc, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã khiến sạch vào nồi, nấu thêm khoảng hai phút rồi tắt bếp.
Bước 3 Nấu canh Canh chua chay

* Thành phẩm

Canh chua chay thơm ngon, đậm đà với nước canh chua sâu cay cay nhẹ dịu, thêm tàu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật quyến rũ đúng không nào? cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!
Bước 4 Thành phẩm Canh chua chay


Với chỉ dẫn trên, bạn đã biết cách thức nấu canh chua chay đạm bạc, đơn thuần tại nhà, đây còn là một chọn lọc hoàn hảo cho những người ăn chay hoặc người nào đang **** tìm 1 món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc biệt của ẩm thực Việt Nam.

Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin có ích cho gia đình bạn
Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?

http://www.google.cd/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên