Tổng hợp những món cơm rang thuần dưỡng cho bữa ăn chay

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Cơm chay luôn là món chính dù là bữa ăn chay ở tại nhà hay ở nhà hàng. Không chỉ là tinh túy ẩm thực, cơm còn là một phần không thể thiếu trong truyền thống ẩm thực của dân tộc Việt Nam.
Muốn tìm một chút “thú vị” trong bữa cơm chay hàng ngày? Những món cơm rang chay trường đầy màu sắc và hương vị trong bài viết sau sẽ đem đến bạn một chút gợi ý nhỏ đối với những món ăn chay hàng ngày. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!
an-chay-va-suc-khoe-1.jpg

1. Cơm rang dứa hạt điều:
Nguyên liệu:
Gạo thơm hoa nhài: 600g
Dứa: 1 quả
Cà chua bao tử: 150g (bổ làm bốn)
Hành đỏ: 1/2 củ (băm nhỏ)
Tỏi: 2 tép (nghiền nhỏ)
Hành lá: 2 cây
Gừng tươi: 5g (bỏ vỏ, nghiền nhỏ)
Bột cà-ri: 30g
Xì dầu: 25ml
Muối
Hạt tiêu
Hạt điều rang
Lá rau mùi
Hướng dẫn chế biến:
Nấu gạo hoa nhai theo hướng dẫn. Sau đó để nguội trong tủ lạnh.
Gọt vỏ dứa, bổ nửa theo chiều dọc rồi cắt thành những miếng nhỏ.
Đun nóng chảo, cho một chút dầu thực vật vào. Sau đó bỏ hành, tỏi và gừng vào đảo khoảng 2-3 phút.
Cho cơm đã nấu vào trong chảo, dùng một chiếc thìa hoặc đũa để tách độ cơm thật đều.
Tiếp đó, thêm bột cà-ri, nước tương, củ của hành lá rồi đảo đều đến khi gần chín.
Thêm dứa và cà chua vào, hất chảo đều để những nguyên liệu lẫn đều với nhau khoảng 5 phút.
Cắt rau mùi vào trong chảo cơm rồi trình bày ra đĩa. Rắc hạt điều vụn lên trên món ăn và thưởng thức khi còn nóng. tham khảo hướng dẫn ăn chay tập thể hình đúng cách.
2. Cơm rang chay thập cẩm:
Nguyên liệu:
800g cơm chín
Dầu oliu: 15ml
Cà-rốt: 100g (thái nhỏ)
Hành lá: 100g (băm nhỏ)
Đậu lông Nhật Edamame: 300g
Ớt chuông đỏ: 100g (thái nhỏ)
Tỏi: 2 tép (nghiền nhỏ)
Gừng tươi: 10g (cạo vỏ, nghiền nhỏ)
Ớt cay: 1g
Nấm hương: 280g
Dầu mè: 5ml
Xì dầu: 10ml
Nước chanh: 5ml
Hướng dẫn chế biến:
Lấy một chảo to, đun dầu oliu. Sau đó cho cà-rốt, hành, đậu nhật vào và nấu trong khoảng 3 phút.
Cho ớt chuông, tỏi, gừng và ớt tươi vào cùng khoảng 2-3 phút. Sau đó cho nấm hương, dầu mè, xì dầu đảo đều liên tục trong 5-7 phút.
Cuối cùng, đổ cơm và nước chanh vào cùng những loại nguyên liệu khác. Rang đều cơm trong 10 phút. Cuối cùng, đổ ra đĩa và thưởng thức. Nếu món ăn nhạt, bạn có thể cho thêm một chút xì dầu thêm vào trong món cơm rang chay.
Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên