Sử dụng cà phê sạch kinh doanh đơn giản mà lâu dài

vkhanh

Tiểu thương mới
Tham gia
20 Tháng sáu 2023
Bài viết
16
Điểm tương tác
0
Uống cà phê vào buổi sáng là nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt. Khi đời sống phát triển hơn, nhu cầu tìm **** và thưởng thức cà phê càng tăng cao. Nếu quán của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu này của khách hàng thì chắc chắn sẽ gặp phải nhiều bất cập. Trong bài viết này, Monaco Coffee sẽ gửi đến bạn những thông tin về cà phê sạch – chiến lược kinh doanh đơn giản mà lâu dài.

Cà phê sạch là gì?
Cà phê sạch có nghĩa là toàn bộ quy trình sản xuất cà phê đều được diễn ra trong môi trường sạch sẽ. Từ giai đoạn trồng trọt cho đến chế biến đều phải được đảm bảo.

Bên cạnh đó, cà phê sạch là loại cà phê không sử dụng các chất tạp chất, phụ gia tạo màu hay chất bảo quản. Cà phê sạch đặc biệt tốt cho sức khỏe người dùng. Tách cà phê tạo nên mang hương vị tự nhiên đặc trưng, có vị đắng, vị chua cân bằng và hậu vị quyến rũ.

kyKjgaoqgCRKPBlNBntzuQhN7Ka6n-eEr_UU1qpbmVinFeMOJiKV8dV_B4kbkRLs4_pyraUsLCT7H8b4LZ6WIBEhkiQskmV4NmvrQH89HMgJAQvSdvJCWuM_IzAAHCWp9pq5qLY2vdlbj8Uyy8VxCw


Cà phê sạch là gì?

Tiêu chí đánh giá cà phê sạch
Cà phê sạch là cà phê không chất bảo quản. Vậy ngoài yếu tố này thì có thể dựa vào đâu để đánh giá có phải cà phê nguyên chất hay không? Cùng theo dõi phần sau để hiểu rõ hơn.

Trồng cà phê sạch
Cà phê sạch là cà phê được được trồng theo phương pháp bền vững, trong môi trường sạch sẽ, không ô nhiễm. Cây cà phê phải trải qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, đảm bảo tuân thủ theo đúng kỹ thuật. Đặc biệt, trong quá trình trồng trọt, tuyệt đối không sử dụng các loại phân hóa học và các loại thuốc **********.

Trồng cà phê hữu cơ theo đúng tiêu chuẩn, cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt, tăng khả năng đậu quả, hạt mẩy và chất lượng cao.

FKHfKU_hBep1PGyr-6R1m4NvW-CifCv5u6fSsOUYh860lSPWgikrTxXpHPL_E5hG54ZTNt700X-gq8Sf-DSSokMuwhAiXoCKpJUS8K3fbh2tsklWl9z_-8wKX1xge-zJ14D_fvuGHJtNgdJIU4zg-g


Trồng cà phê sạch.

Sơ chế sạch
Để đảm bảo chất lượng từ hạt cà phê, khâu sơ chế luôn được ưu tiên hàng đầu. Người nông dân sau khi thu hoạch sẽ loại bỏ lá, cành bị lẫn vào cà phê. Sau đó mang về phơi cho đến khi độ ẩm còn 10 – 12%. Tùy theo phương pháp sơ chế, nhiệt độ và thời tiết mà thời gian phơi trung bình từ 8 – 30 ngày.

6cmUS0dPNkzToeaj8t-dbaVpwRpYCB865udKUeCyS-BPMXXfjzeZJRgNPnEDj6ljJ6cGLwZgQ9V-IrH-1XTd3ggxPi6Tvh8mz6keKttH6cuJnGB84Z4Q4rfQWoe1QcaBSYs9r3BMjFQuKPRGQKWvPA


Sơ chế sạch.

Rang cà phê sạch
Để có được cà phê nguyên chất đạt chất lượng, cần hiểu rõ ý nghĩa của sự thay đổi màu sắc hạt cà phê trong quá trình rang. Để từ đó, điều chỉnh nhiệt độ rang cho phù hợp.

  • Đảm bảo giữ nhiệt độ ở mức 180 độ C khi bắt đầu rang.

  • Khi hạt chuyển sang màu vàng nhạt thì tăng nhiệt độ lên 200 độ C.

  • Hạt cà phê sạch sẽ phải trải qua hai giai đoạn nổ. Khi hạt đã chuyển sang màu vàng đậm thì tiếp tục tăng lên 235 độ C. Đây là giai đoạn nổ lần 1 của cà phê.

  • Sau khi kết thúc giai đoạn nổ hạt lần 1, người rang cà phê sẽ tiếp tục tăng nhiệt độ lên 240 độ C. Hạt cà phê lúc này sẽ chuyển sang màu nâu nhạt và sau đó sẽ nổ lần 2.

  • Cuối cùng, chờ hạt cà phê chuyển sang màu đậm là xong, kết thúc quy trình rang cà phê sạch.
Tại các cơ sở sản xuất, xưởng rang, người ta thường dùng máy rang cà phê với công suất lớn. Đặc biệt là tại đơn vị kinh doanh cà phê nhượng quyền – nơi sẽ cung cấp, phân phối nguyên liệu cho hệ thống cửa hàng rộng lớn.

Ye-jV0tYZhjEi5Cg_EMla7BzEWxQgGKDbVC8pTK3588FHNBiCwZ2slCeU6HD6dzfKX8Q8Trr45aDq2HnwNsbLOzdnWh9X-GGirzPYcMmPwDG8xm1F5PjxcFZx9dz-bVuFZ_FEY6sTBSBp-Aqs8pT7g


Rang cà phê sạch.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên