Mầm đậu xanh giúp xương chắc khỏe

Ai Love Veu

Tiểu thương tích cực
Tham gia
23 Tháng ba 2018
Bài viết
235
Điểm tương tác
0
Mầm đậu xanh được làm từ hạt đậu xanh, có hương vị hạt dẻ, xanh giòn thường được sử dụng trong các món xào, các món sống như salad, làm rau sống, làm nhân trong bánh sanwich. Một điều thú vị nữa được tìm thấy từ dược liệu bột mầm đậu xanh là khả năng tăng cường sức khỏe xương khớp, giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai.

Giá trị dinh dưỡng của mầm đậu xanh

Mầm đậu xanh hay còn gọi là giá đỗ, trong một chén giá đỗ (100g) có chứa:

• Canxi 7g

• Đồng 3mg

• Chất xơ 11g

• Sắt 5g

• Magiê 5g

• Niacin 4mg

• Axit pantothenic 4g

• Photpho 8g

• Kali 3mg

• Riboflavin 12mg

• Thi 5g

• Vitamin C 6g

• Vitamin B6 7g

• Vitamin K 2g

• Kẽm 2mg

Đậu xanh có hàm lượng dinh dưỡng tổng thể cao, ít calo, natri và chất béo và thể hiện các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể bạn. Lợi ích sức khỏe của mầm đậu xanh đã được kiểm chứng qua nhiều thế hệ.

• Chất lecithin trong đậu xanh chống lại cholesterol LDL và mỡ gan xấu với chất xơ hòa tan cao.

• Đậu xanh có chứa các hợp chất ức chế sự hình thành và phát triển của khối u ung thư.

• Phytoestrogen có trong đậu xanh giúp điều chỉnh nội tiết tố sau khi mãn kinh, làm giảm các cơn bốc hỏa và ngăn ngừa loãng xương .

• Đậu xanh đã được chứng minh là điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và ngăn ngừa đột quỵ do nhiệt.

• Chất phytoestrogen trong đậu xanh có chứa chất chống lão hóa da tính chất ********** sản xuất axit hyaluronic, collagen và elastin - cần thiết cho làn da trẻ hơn, khỏe mạnh hơn.

• Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn đậu xanh một cách an toàn; chúng điều chỉnh lượng đường trong máu và có lượng đường huyết thấp.

• Ít calo và giàu chất xơ, đậu xanh là sự bổ sung hoàn hảo cho mục tiêu giảm cân của bạn. Chúng làm tăng cảm giác no của bạn trong khi kiềm chế cảm giác thèm ăn carbs và đồ ngọt.

• Đậu xanh cũng chứa vitamin A, Bs, C, D, E, K, axit folic, kali, magiê và kẽm.

Lợi ích sức khỏe của mầm đậu xanh với sức khỏe xương khớp

Các nghiên cứu cho thấy rằng có đến 50 phần trăm phụ nữ và 25 phần trăm nam giới trên 50 tuổi sẽ bị gãy xương do loãng xương tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ. Mangan được tìm thấy trong giá đỗ, có lợi trong việc xây dựng xương chắc khỏe. Mangan khi kết hợp với canxi, vitamin D, magiê, kẽm, đồng và boron đã cho thấy cải thiện khối lượng xương ở phụ nữ - do đó, làm giảm nguy cơ loãng xương.

Tiêu thụ một lượng khoáng chất rắn là điều cần thiết để duy trì mật độ xương đầy đủ. Giá đỗ được nạp rất nhiều khoáng chất bao gồm magiê và kẽm. Kết hợp một khẩu phần giá đỗ có thể trở thành một nguồn khoáng chất tự nhiên giúp ngăn ngừa các vấn đề về xương khác nhau. Tiêu thụ kẽm thường xuyên được cho là để chống lại các yếu tố liên quan đến chứng loãng xương.

Vitamin K thường bị bỏ qua, nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh mật độ khoáng xương trong cơ thể, đảm bảo các khoáng chất giữ ở mức thích hợp trong máu, có thể bảo vệ sức khỏe của tim và các chức năng trao đổi chất khác. Các khoáng chất bổ sung, chẳng hạn như mangan và kẽm, cũng giúp ngăn ngừa loãng xương và xây dựng xương chắc khỏe. Hiện mầm đậu xanh đang được sử dụng nhiều để làm nguyên liệu dược cho các sản phẩm thực phẩm bổ sung và dược phẩm thương mại.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên