Giới thiệu món đu đủ đâm ba khía ở quận 3 Hồ chí Minh

hang hanna

Tiểu thương tích cực
Tham gia
20 Tháng sáu 2017
Bài viết
405
Điểm tương tác
0

Trên đường Nguyễn Thương HIền, quận 3 một hàng xe đu đủ đâm ba khía nằm nép trước hiên một ngôi nhà cũng bởi lẽ vị trí hơi khuất nên những người đi đường cũng khó để ý thấy. Nhưng tất cả đều không thể nào qua được đôi mắt tinh của những dân lê la hàng quán.Cũng bởi vị ngon hấp dẫn của nó đã khiến cho những vị khách ghé đến đây đã dần dà trở thành khách quen lúc nào không hay.
Xem thêm về ve may bay Vietjet di ho chi minh để khám phá ẩm thực độc đáo ở nơi đây.

Đủ đủ đâm có nguồn gốc từ món gỏi đu đủ của Campuchia và nó cùng họ với món som tam của Thái Lan. Món ăn này được người Chăm bán rất nhiều ở huyện Tri Tôn (An Giang). Để làm món này thì nguyên liệu chính cần có là đu đủ xanh được bào sợi, nhai sật sật, cái tạo nên linh hồn cho món này nằm ở mắm ruốc và mắm ba khía của người Tây.
du-du-dam_tri-ton_ngoc-bich.jpg

Sở dĩ gọi là đu đủ đâm vì cách chế biến là dùng chày giã (đâm) trong cối. cách làm tương tự như là món som tam. Đầu tiên thì bạn cho cà chua và hành tím cùng tỏi, ớt hiểm, vắt một miếng chanh, thêm đậu đũa cắt khúc, mắm ruốc, đậu phộng rang, đường vào cối đá rồi giã nhẹ bằng chày cho thấm vị. Cuối cùng thì bạn mới cho thêm đu đủ bào sợi và rau muống bào mỏng vào cùng với các loại rau thơm như là ngò gai, quế…. thêm mắm ba khía vào giã mạnh một lần nữa rồi múc ra ăn.
du-du-dam-ba-khia-mon-le-duong-tru-danh-campuchia-o-sai-gon-ivivu-2.jpg

Nếu so với món som tam thì có lẽ đu đủ đâm sẽ hợp với khẩu vị của người Việt hơn. Cũng bởi nó không quá ngọt. Vì được giã khá là đều tay chính vì thế mà gia vị sẽ được thấm đều vào từng thứ đồ ăn, đậu phộng thơm bùi và bắt miệng. Nếu như bạn là fan của mắm ba khía thì đây chính là một món mà bạn khó có thể bỏ lỡ bởi thịt ba khía không tanh. Đặc biệt mắn cũng không quá là mặn nếu như mà dùng nhiều thịt và vỏ ba khía cũng không cứng và dễ ăn. Thực khách có thể dùng chung với món này với bữa chính khi ăn cơm.
Từ Sài Gòn bạn có thể dạo quanh những chỗ khác phong cảnh hữu tình như ve may bay Vietjet di phu quoc để tìm hiều về đảo ngọc thân yêu.
Đối với phần truyền thống thì giá 15k, còn nếu thêm chút mắm ba khía là 25k đựng đầy trong thố nhựa rất sạch sẽ. Món ăn này có vị khá là cay, chính vì thế mà nếu như không thể ăn cay bạn nên nhờ chủ quán cho bớt ớt hiểm thôi. Chính gốc thì đu đủ đâm thương sẽ được ăn chung với thịt nướng, đến Sài Gòn nó lại trở thành món ăn vui miệng. Nó cũng có thể là món nhậu tốn bia của cánh đàn ông.

Món này thích hợp nhất khi dùng vào tầm giữa buổi chiều hoặc sau bữa tối, vì ăn xong, bạn sẽ có cảm giác no bụng, dễ bỏ bữa ăn chính. Quán không có chỗ ngồi, bán từ 16h đến 22h, phần lớn khách mua mang đi nên không quá đông, bạn không phải chờ lâu.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên