Giải đáp những thắc mắc về thuốc Imurel 50mg

thuoctrogia

Tiểu thương mới
Tham gia
27 Tháng mười hai 2023
Bài viết
21
Điểm tương tác
0
Trong bài viết tổng hợp hôm nay Shop thuốc trợ giá xin giải đáp những thắc mắc về thuốc Imurel 50mg để người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm đang sử dụng
Thuốc Imurel 50mg của hãng aspen là thuốc dùng để ức chế hệ miễn dịch được dùng trong điều trị ngăn thải ghép và một số tình trạng viêm khác.Trong quá trình sử dụng người bệnh có thể có một số câu hỏi liên quan về thuốc imurel 50mg.

thuoc-chong-thai-ghep-imurel-50mg
thuoc-chong-thai-ghep-imurel-50mg

Imurel 50mg được sử dụng để điều trị những bệnh gì?

Một số bệnh lý được bác sĩ chỉ định điều trị bằng Imurel 50mg bao gồm:

Viêm đa khớp dạng thấp (rheumatoid arthritis): Imurel có thể được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng của bệnh, giảm viêm và đau.

Bệnh viêm ruột (inflammatory bowel disease – IBD): Imurel có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm ruột tự miễn dịch như bệnh viêm ruột sưng (Crohn) và viêm đại tràng.

Bệnh tự miễn dịch khác: Imurel cũng có thể được sử dụng để điều trị các bệnh tự miễn dịch khác như bệnh lupus erythematosus hệ thống

Cơ chế hoạt động của Imurel 50mg thế nào?

Tác động lên tế bào miễn dịch: Imurel ức chế sự phát triển và hoạt động của các tế bào miễn dịch, đặc biệt là tế bào B và tế bào T. Các tế bào này tham gia vào quá trình phản ứng miễn dịch, góp phần vào việc sản xuất các tác nhân gây viêm và tổn thương mô.

Ngăn chặn tổng hợp DNA: Imurel ngăn chặn quá trình tổng hợp DNA trong tế bào miễn dịch. Điều này làm giảm sự phân chia và sinh sản của các tế bào miễn dịch, làm giảm khả năng phản ứng miễn dịch quá mức và giảm viêm.

Tác động chống vi khuẩn: Một phần của cơ chế hoạt động của Imurel cũng có thể liên quan đến khả năng ngăn chặn sự tăng sinh của tế bào vi khuẩn, giúp kiểm soát một số bệnh tự miễn dịch có liên quan đến vi khuẩn.

Liều lượng dùng và cách dùng Imurel 50mg thế nào?

Liều lượng:

Liều lượng thường được bắt đầu ở mức thấp và sau đó được điều chỉnh dần theo phản ứng của bệnh nhân và theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trong điều trị viêm đa khớp dạng thấp, liều ban đầu thường là khoảng 1-2mg/kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, chia thành 1 hoặc 2 lần.

Cách sử dụng:

Imurel 50mg thường được dùng bằng đường uống, thường là mỗi ngày hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc thường được uống vào buổi sáng hoặc vào buổi tối, có hoặc không cùng với thức ăn, tùy thuộc vào hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.

Imurel có tương tác thuốc với các loại thuốc khác không?

Dưới đây là một số loại thuốc có thể tương tác với Imurel:

Allopurinol: Allopurinol là một loại thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh gout. Sử dụng Imurel cùng với allopurinol có thể tăng nguy cơ gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm giảm tiểu cầu.

Thiopurine S-methyltransferase (TPMT) inhibitors: Một số thuốc có thể ức chế hoạt động của enzym TPMT, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của Imurel.

Thuốc chống vi khuẩn và antiviral: Một số thuốc kháng sinh và antiviral có thể tương tác với Imurel, do đó, việc kết hợp sử dụng cần được theo dõi cẩn thận.

Thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs): Việc sử dụng NSAIDs cùng với Imurel có thể tăng nguy cơ viêm dạ dày và ruột.

Thuốc kháng histamin H2 và inhibitory proton pump: Một số loại thuốc này có thể tăng hàm lượng azathioprine trong cơ thể, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ

Người dùng nên tránh thức ăn hoặc hoạt động gì khi sử dụng Imurel không?

Tránh rượu và các chất **********: Sử dụng Imurel có thể làm tăng nguy cơ viêm gan, do đó, nên hạn chế hoặc tránh uống rượu hoặc sử dụng các chất ********** khác.

Tránh tiếp xúc với người bị bệnh truyền nhiễm: Vì Imurel làm giảm hoạt động của hệ miễn dịch, nên tránh tiếp xúc với người bị bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là khi họ có các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như cảm lạnh, cúm, hoặc bệnh viêm phổi.

Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: Imurel có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Người dùng nên sử dụng kem chống nắng, đeo nắng, và giữ da được bảo vệ khi ra ngoài nắng.
 
Thuốc Imurel chủ yếu chứa hoạt chất azathioprine. Có một số dạng hàm lượng của Imurel, bao gồm:

Imurel 50mg: Đây là dạng phổ biến nhất của Imurel, chứa 50mg azathioprine trong mỗi viên.

Imurel 25mg: Một số quốc gia có thể cung cấp Imurel với liều lượng là 25mg azathioprine trong mỗi viên.

Imurel 100mg: Có thể có dạng hàm lượng 100mg azathioprine cho những trường hợp cần liều lượng cao hơn hoặc cho những người không phản ứng tốt với liều lượng 50mg.

Lựa chọn dạng hàm lượng cụ thể sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và sự hướng dẫn của bác sĩ.
 
Trong quá trình sử dụng thuốc Imurel 50mg, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: phát ban, nổi mẩn đỏ, dị ứng, nổi mề đay, buồn nôn, đau cơ xương khớp, đau bụng, tổn thương ở gan, nguy cơ nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn đường tiêu hóa,…
 
Nơi bán thuốc Imurel 50mg, giá thuốc Imurel 50mg

Để tìm nơi bán thuốc Imurel 50mg đảm bảo nguồn hàng chính hãng, khách hàng nên đặt mua tại nơi thăm khám bệnh. Ngoài ra để có thể mua được thuốc Imurel 50mg giá gốc tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ hotline 0866.566.355 để được tư vấn
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên