Công thức chế biến các món ăn tháng 11 dành cho người ăn chay

ahrixedm

Tiểu thương mới
Tham gia
16 Tháng mười 2018
Bài viết
53
Điểm tương tác
0
Cà-ri súp lơ
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 muỗng canh (15 ml) dầu ô liu nguyên chất
1 (14-ounce / 398 ml) sữa dừa
1 (14-ounce / 398 ml) cà chua, với nước trái cây *
2 chén (260g) hoa súp lơ xắt nhỏ
2 chén (340g) bí đỏ (cạo vỏ, thái miếng vuông)
1/2 chén (100 g) đậu lăng đỏ
2 muỗng canh (30 ml) bột cà-ri
1 muỗng cà phê (7.5 ml) hành lá khô
1/2 muỗng cà phê bột tỏi (2,5 ml)
3/4 muỗng cà phê muối
1/4 muỗng cà phê ớt cayenne
Hạt tiêu đen
2 chén (75 g) cải xoăn (cắt nhỏ)
Cách chế biến:
Thêm tất cả các nguyên liệu nấu cà ri (ngoại trừ cải xoăn / chard) vào một cơm điện và khuấy cho đến khi các nguyên liệu trộn đều với nhau.
Đóng nắp nồi cơm điện
Ấn nút “Cook” (hoặc “Manual”) trên nồi và đặt thời gian nấu là 5 phút với áp suất cao. Sau 5 giây, bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng bíp và màn hình sẽ hiển thị “bật”. Quá trình nấu ăn đã bắt đầu!
Bạn sẽ nghe thấy một vài tiếng bíp khi bộ hẹn giờ bật lên.
Cẩn thận mở nắp và khuấy cà ri. Để đạt được kết cấu dày hơn, bạn có thể nghiền cà-ri.
Đảo đều rau xanh xắt nhỏ, đậy nắp nồi rồi để ở chế độ “keep warm” khoảng 5 phút. Sau đó chờ nồi cơm điện xả hết hơi nước rồi đưa món cà-ri ra đĩa.
Bạn có thể ăn kèm cà-ri với cơm, nếu muốn có thể cho thêm một chút ngòi tây rồi rưới nước chanh lên. Nêm gia vị bằng một chút muối và hạt tiêu và thưởng thức. hướng dẫn Cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
thuc-an-chay-1.jpg

Món chay ngon tháng 10: Rau hầm xào
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 muỗng cà phê dầu ô liu
5 cây nấm mỡ (thái lát)
1 ớt chuông (thái lát)
1 rau bina nhỏ
1 củ hành đỏ (thái lát mỏng)
100g đậu phụ
1 tép tỏi (xắt nhỏ)
10 cà chua anh đào (xắt nhỏ)
1 muỗng cà phê húng quế khô
0,5 muỗng cà phê bột oregano
2 muỗng canh giấm gạo
muối và tiêu
1 muỗng cà phê sữa chua chay
Nửa nồi nước xuýt rau củ
1/4 chén nước
0,5 muỗng cà phê đường
Cách chế biến:
Thêm dầu vào chảo. Sau khi dầu sôi, thêm hành tây và đảo đều.
Cho tỏi và đảo cho đến khi chuyển màu nâu. Sau đó thêm nấm, bí, đậu phụ và ớt chuông vào xào đến khi chúng bắt đầu chín.
Bỏ thêm cà chua xắt nhỏ, cà chua nghiền. Đổ nước xuýt rau củ vào trong chảo.
Thêm đường, rau bina và giấm balsamic và tiếp tục khuấy cho đến khi nước xuýt bốc hơi.
Sau khi hoàn thành, đưa món ăn ra đĩa. Bạn có thể dùng món rau củ hầm này với gạo lứt, mì Ý hoặc quinoa. rắc một ít húng quế lên trên và thưởng thức món ăn. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
Gnocchi bí ngô chay
Nguyên liệu chuẩn bị:
1 bí ngô nhỏ hoặc bí
1 muỗng cà-phê muối
¼ chén (4 muỗng canh) men dinh dưỡng
2 chén (256 gram) bột mì
1 muỗng canh dầu ô liu
1 quả bí Nhật lớn (thái hạt lựu)
1 quả ớt đỏ lớn (thái hạt lựu)
1 tép tỏi lớn
Một bó húng quế nhỏ
Hạt tiêu
Cách chế biến:
Xắt bí đỏ hoặc bí làm đôi rồi bỏ hạt ra. Đặt mặt bị cắt xuống trên vào lò vi sóng quay nhiệt độ cao khoảng 5 phút. Lấy ra và để nguội cho đến khi bạn dễ dàng lấy thịt bí ra. Để nguội cho đến khi nó ngừng hấp nhưng vẫn còn ấm khi chạm vào.
Đặt một nồi nước sôi, cho 1 nhúm muối vào.
Đối với thịt bí ngô sau khi lấy xong, cho 1 muỗng cà phê muối, men dinh dưỡng và m một phần tư bột (160 gram). Khuấy đều. Cho thêm bột mì, khoảng một phần tư cốc (32 gram) đến khi bạn nhận được bột mềm. Bạn có thể kiểm tra bột khi bạn thêm bột bằng cách rách ra một chút bột và đun sôi nó để kiểm tra tính nhất quán.
Nặn hỗn hợp bột thành hìnha sợi dây và cắt thành từng miếng. Đặt chúng dưới một chiếc khăn cho đến khi bạn hoàn thành lăn ra và cắt tất cả bột. Thả chúng vào nước sôi khoảng 2-3 phút cho đến khi các miếng bột đã cắt nổi lên. Sau đó chắt nước, đặt một vài muỗng canh nước nấu.
Để làm nước sốt, đun nóng chảo lớn trồi thêm dầu ô liu, bí xanh và ớt đỏ. Xào trong vài phút cho đến khi mềm rồi thêm tỏi nạo, rắc muối rồi chiên trong khoảng 30 giây. Cuối cùng, thêm gnocchi vào đảo cùng. Cho ra đĩa.
Bước qua tháng 10, tháng của mùa thu tươi đẹp đến mê mẩn lòng người, người ăn chay lại càng “thèm muốn” cho bản thân những món chay đặc sắc để thưởng thức tại nhà trong tiết trời nhẹ nhàng này.
Bạn muốn tự chế biến các món chay đầy hương vị, cân bằng giữa tính hàn và tính nhiệt ở trong từng miếng cắn? Vậy thì đây chính là các công thức bạn cần thực hành ngay sau khi đọc qua bài viết này.
Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên