Cách nấu canh chua cá hú đậm đà, ai ăn cũng khen ngon

HomeStory

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng năm 2023
Bài viết
211
Điểm tương tác
0
Canh chua là món ăn có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, được ưa chuộng khắp mọi miền với nhiều cách nấu khác nhau. Có nhiều loại cá có thể sử dụng nấu canh chua, trong đó canh chua cá hú cũng là một trong số những lựa chọn rất được yêu thích.

Canh chua cá hú với vị chua chua ngọt ngọt cùng thịt cá beo béo cho cảm giác ăn thích thú. Đây là món ăn sử dụng trong các bữa chính hàng ngày, đảm bảo cung cấp nhiều nhóm dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, chất béo từ thịt cá, chất xơ, vitamin và khoáng chất từ các loại rau củ, nếu kết hợp thêm cùng tinh bột trong cơm trắng hay bún thì sẽ trở thành bữa ăn dinh dưỡng hoàn hảo cho cả nhà bạn. Ngoài cách nấu canh chua truyền thống bạn còn có thể thay đổi một số nguyên liệu để tạo ra những phiên bản độc đáo cho món canh này như nấu kèm bông **** hay măng chua

Cách nấu canh chua cá hú
  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu nấu canh chua cá hú
  • 500g cá hú
  • 200g bạc hà
  • 3 quả cà chua
  • Nửa quả thơm
  • 3 quả cà chua chín
  • 100g đậu bắp
  • 100g giá
  • Ngò gai, ngò ôm
  • Các gia vị: tỏi phi sẵn, tỏi băm, ớt, 50g me, 7 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối, dầu ăn
nguyen-lieu-nau-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Nguyên liệu nấu canh chua cá hú

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế cá

Bóp cá với muối và giấm để khử mùi tanh của cá

Cắt khúc thành những miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt khúc mỏng quá khi nấu canh sẽ bị nát

so-che-ca-hu-de-lam-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Sơ chế cá hú

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua cắt múi cau

Thơm cắt đôi rồi cắt miếng vừa ăn

Đậu bắp cắt miếng vừa ăn

Bạc hà gọt bỏ và cắt mỏng

so-che-nguyen-lieu-de-nau-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Sơ chế các nguyên liệu khác

Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc cá

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm thì cho vào nồi khoảng 1.7 lít nước và nấu sôi. Nước sôi, cho tất cả cá vào luộc sơ cho cá chín tới

luoc-ca-hu-de-lam-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Luộc cá

Bước 2: Nấu canh

Lấy một ít nước sôi trong nồi cho vào chén me để dầm lấy nước cốt. Cho thơm, cà chua, đậu bắp và bạc hà vào nồi. Nêm muối, đường, bột ngọt đã chuẩn bị, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu đến khi canh sôi lại thì vớt bọt rồi cho nước cốt me vào. Đợi nước sôi lần nữa thì cho cá vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, cho giá, ngổ và ngò rau thái nhuyễn vào. Nêm vào canh 1 muỗng canh nước mắm cùng tỏi phi.

nau-canh-chua-ca-hu.jpg


Nấu canh

Múc cá và canh ra tô, rải thêm rau băm nhỏ, ớt cùng tỏi phi lên trên giúp tô canh chua cá hú của bạn thêm hấp dẫn và đẹp với đầy màu sắc và khói nghi ngút

hoan-thanh-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Cho thêm rau nêm thêm hấp dẫn

Thành phẩm
Với cách nấu canh chua cá hú thơm ngon đầy màu sắc cùng các ngoài nguyên liệu dinh dưỡng, phần thịt cá tươi ngọt thịt mà không bị bở, nước canh chua chua vừa phải cộng thêm các loại rau ăn kèm vẫn còn giòn giòn ăn cực thích. Canh chua cá hú ngon nhất khi vừa nấu xong và ăn liền nóng hổi, có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún đều phù hợp và thơm ngon.

thuong-thuc-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Tô canh chua cá hú thơm ngon hấp dẫn

Cách chọn cá hú tươi ngon

Lựa cá tươi, có mắt lồi và trong, thấy rõ được phần con ngươi bên trong mắt, ngoài ra cá tươi cũng có phần hậu môn chặt khít, bụng không bị phồng.

Dùng tay để cảm nhận độ tươi của cá, hãy ấn vào phần thịt cá, nếu thấy săn chắc và đàn hồi cao thì đó là cá tươi.

cach-chon-ca-hu-tuoi-de-nau-mon-canh-chua-ca-hu.jpg


Cách chọn cá hú tươi

Mẹo sơ chế cá hú sạch, không tanh

Cắt cá hũ thành những khúc nhỏ dùng nước muối loãng rửa qua cá, sau đó rửa lại nước sạch và để ráo nước.

Tiếp tục dùng muối hạt và giấm bóp đều lên thịt cá để loại bỏ mùi tanh và sạch nhớt.

Lưu ý trong lúc sơ chế cần loại bỏ đi phần máu đông trên cá.

Món canh chua cá hú đầy hấp dẫn quen thuộc lại dễ làm, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Hãy vào bếp cùng Homestory và trổ tài ngay nhé, chúc các bạn thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên