Cách làm thịt bò xào rau muống đơn giản, giòn ngon

HomeStory

Tiểu thương tích cực
Tham gia
17 Tháng năm 2023
Bài viết
211
Điểm tương tác
0
Thịt bò xào rau muống là món ăn quen thuộc với người Việt, chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản cùng vài phút chuẩn bị nhanh chóng mà ai cũng dễ dàng thực hiện được.

Sự kết hợp giữa rau muống và thịt bò không chỉ phù hợp về hương vị mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Rau muống cung cấp vitamin và chất xơ, giúp giảm cholesterol, bổ máu, tim mạch, ngăn ngừa lão hóa trong khi thịt bò rất giàu sắt, protein và năng lượng giúp phát triển cơ bắp tăng cường miễn dịch cơ thể.

Hãy để Homestory gợi ý cho bạn công thức làm thịt bò xào rau muống đơn giản, giòn ngon, bò xào rau muống ăn kèm gì ngon và dinh dưỡng cho gia đình nhé.

Cách xào thịt bò với rau muống
  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu làm thịt bò xào rau muống cho 2 - 3 người ăn
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Rau muống: 1 bó khoảng 500g, nên dùng loại rau muống nước, có phần cọng to và ít lá sẽ ngon hơn
  • Hành, tỏi, gừng
  • Gia vị: bột bắp, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, tiêu
image2-72.jpg


Nguyên liệu món bò xào rau muống

Sơ chế nguyên liệu
Rau muống rửa sạch cắt khúc khoảng 5-7cm. Băm nhuyễn hành tím, tỏi và gừng. Cắt lát mỏng thịt bò theo sớ ngang, cắt càng mỏng thì thịt sẽ càng thấm gia vị và ngon hơn

image5-70.jpg


Sơ chế nguyên liệu cho món bò xào rau muống

Các bước thực hiện


Hướng dẫn làm bò xào rau muống chỉ với các bước đơn giản, bao gồm:

Bước 1: Ướp thịt bò

Cho vào thịt bò 2 thìa bột bắp, nguyên liệu này khi cho vào bò khi xào bò sẽ không bị ra nước, tiếp theo cho vào 2 muỗng hạt nêm cùng một ít gừng và tỏi băm để thịt dậy mùi thơm, cuối cùng là 1 thìa nước mắm và một thìa dầu ăn giúp thịt bò mềm hơn. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

image7-68.jpg


Ướp thịt bò
Bước 2: Chần rau muống

Bắc lên bếp một nồi nước sôi sau đó cho rau muống vào chần sơ khoảng 2 phút rồi vớt ra. Cách làm này sẽ giúp rau muống khi xào có màu xanh tươi đẹp mắt.

image4-69.jpg


Chần rau muống

Bước 3: Làm tỏi phi

Cho vào chảo 2 muống dầu ăn chờ dầu nóng rồi cho phần tỏi băm vào và phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt ra.

image6-65.jpg


Làm tỏi phi

Bước 4: Xào thịt bò rau muống

Phi thơm gừng băm cùng một ít tỏi phi lúc nãy sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn và xào nhanh tay để thịt bò nhanh chín, không ra nước và không bị dai. Sau khoảng 3-4 phút thịt bò chín khoảng 80% thì cho gắp thịt bò ra, cho lại vào chảo 1 ít dầu ăn, phi thơm hành tím và xào rau muống.

Rau muống đã được chần sơ nên rất nhanh chín, cho vào một ít hạt nêm, 1 thìa dầu hào và đảo đều tay. Tiếp tục cho phần thịt bò vào chung với rau muống, đảo đều khoảng 30 giây nữa thịt tắt bếp.

image1-71.jpg
Xào thịt bò với rau muống

Bước 4: Hoàn thành

Trình bày món ăn ra đĩa và rắc thêm một ít tiêu xay, tỏi phi và thưởng thức thôi nào

image3-75.jpg


Hoàn thành món thịt bò xào rau muống

Thành phẩm
Thành phẩm món thịt bò xào rau muống hấp dẫn thơm ngon, với màu xanh đẹp mắt của rau muống, ăn vào vẫn còn giòn, thịt bò vừa chín tới, mềm, thơm và thấm gia vị vừa phải. Thịt bò xào rau muống phù hợp cho bữa cơm trong gia đình hoặc cũng có thể dùng trên bàn tiệc, mâm cỗ thơm ngon, đẹp mắt và dễ ăn.

image8-41.jpg


Thành phẩm dĩa rau muống xào bò xanh mướt hấp dẫn

Cách xào rau muống giòn, xanh mướt

Để xào rau muống được giòn và xanh mướt, bí quyết là bạn hãy chần sơ qua rau muống trước khi xào khoảng 2-3 phút, không để rau bị quá chín mềm. Khi xào cần xào nhanh tay với lửa lớn và chỉ nên xào lượng rau vừa đủ với kích thước nồi chảo. Nếu xào rau muống cùng với thịt thì hãy xào riêng 2 nguyên liệu này, khi rau muống chín thì mới cho thịt đã xào vào lại, đảo nhanh rồi tắt bếp.

Rau muống xào là món ăn dân dã quen thuộc, khi kết hợp với thịt bò lại càng thêm dinh dưỡng và thơm ngon. Chỉ với vài phút chuẩn bị và chế biến bạn sẽ có ngay đĩa thức ăn hấp dẫn phù hợp khẩu vị cả nhà, còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nào, Homestory chúc bạn thành công.
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên