Cách làm hạt dẻ rang mật ong ngọt bùi siêu dễ làm

Onici

Tiểu thương mới
Tham gia
7 Tháng sáu 2021
Bài viết
8
Điểm tương tác
0
Năm nay không nên ra đường nhiều nếu không có việc cấp thiết nên có thể chị em không nhận ra rằng mùa hạt dẻ đến rồi. Trong bài viết này, Onici sẽ gợi ý cho bạn các món ăn vặt dễ làm bằng món hạt dẻ rang mật ong vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Cách làm hạt dẻ rang mật ong
Luộc hạt dẻ

Nguyên liêu: hạt dẻ, mật, chảo, nồi, dao

nguyen-lieu-hat-de-rang-mat-ong_3941eefdf1414d98804334b42d56367d_grande.jpg


Bạn rửa sạch hạt dẻ với nước để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên vỏ hạt. Sau đó, để hạt dẻ khô hoặc dùng khăn lau rồi dùng dao khứa 1 hình chữ thập lên vỏ hạt để khi luộc, hạt dẻ sẽ chín đều và dễ tách hạt hơn.
Bạn cho hạt dẻ vào nồi, đổ xâm xấp nước rồi luộc khoảng 10 phút trên ngọn lửa vừa rồi vớt hạt dẻ ra. Đợi cho hạt nguội bớt rồi bạn tách lấy phần hạt.

luoc-hat-de_d3a6169a33b94aa68a0210a193a3f08b_grande.png


Rang hạt dẻ với mật ong
Bạn cho 30-60ml mật ong vào chảo, khuấy nhẹ tay trên lửa vừa. Khi mật ong sủi bọt thì bạn đổ phần hạt dẻ đã tách hạt vào, giảm lửa và đảo đều khoảng 2-3 phút cho hạt dẻ ngấm mật ong.

rang-hat-de-2_f4978e85d3c94b38a6d61a9752841647_grande.jpg


Vậy là xong rồi đó!
Bạn có thể bảo quản hạt dẻ tẩm mật ong trong hũ thủy tinh có nắp kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Làm thế này, hạt dẻ vừa thơm vừa bùi, lại ngòn ngọt vị mật ong, ăn "cuốn" vô cùng.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong những ngày đầu thu này. Bên cạnh đó, nếu bạn nào thích những món ăn ngọt bùi thì bánh sữa tươi chiên cũng là một món ăn bạn nên thử làm ngay.

hat-de-rang-bo-thumbnail-1_f48bce206ac14696874d227075f3a3c4_grande.jpg
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên